Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Chủ Nhật, 21/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng với những người làm báo

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng và cũng là dịp để độc giả cả nước chia sẻ  những tình cảm trân trọng với nền Báo chí cách mạng nước nhà về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc.

 

Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hàng năm đã trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước. Với các nhà báo đây không chỉ là dịp hội ngộ, sẻ chia về nghề, mà còn là dịp cùng nhìn nhận, điểm lại những kết quả, những thành tích và cả mục tiêu phấn đấ. Trong những ngày này trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội không chỉ những người làm báo mà đông đảo cư dân mạng cũng chào mừng, tôn vinh và kỳ vọng các nhà báo trong cầu nối thông tin, đi đầu trong phản biện và đấu tranh chống tiêu cực.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, Báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng, góp phần ngăn chặn tình trạng nhiễu, loạn thông tin, định hướng thông tin kịp thời trên không gian mạng...Báo chí đã góp phần đắc lực vào việc định hướng dư luận xã hội, lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Chính vì vậy, báo chí cũng đã giúp cộng đồng nhận thức, hiểu đủ, hiểu đúng vấn đề một cách kịp thời.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Người làm báo là chiến sỹ trên mặt trận văn hóa – tư tưởng”, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các thế hệ nhà báo đã thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo, tài năng, đạo đức và bản lĩnh chính trị của mình để có những bài báo xuất sắc mở đường cho đổi mới tư duy, góp phần giải quyết nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong bối cảnh truyền thông xã hội phát triển, nghề báo cũng có nhiều cơ hội nhưng cũng gặp vô vàn thử thách, gian nan. Hơn lúc nào hết, đội ngũ người làm báo cần luôn trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, giữ vững giá trị cốt lõi và khẳng định sứ mệnh vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam.

 

 

BT
Thăm dò khán giả