Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Thứ 2, 31/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tinh thần tận hiến vì dân

(ANTV) - Tối ngày 30/10 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2022”, biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tới dự chương trình có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đại diện điển hình tiêu biểu trong toàn quốc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

 

 

Gây ấn tượng mạnh trong chương trình là hình ảnh xúc động của những người cứu cái còn trong cái mất. Ngược chiều bình an dâng hiến cho cuộc đời, những người hùng giữa bão lửa, họ ra đi - có người mới chỉ đôi mươi, có người lỡ hẹn với gia đình, có người mãi dang dở những ước mơ. Họ mãi là tượng đài bất tử, lan tỏa tinh thần tận hiến, phục vụ hết mình vì nhân dân.

Với 3 chương: Hành trình thắp lửa, Sức mạnh niềm tin và Khát vọng phồn vinh, chương trình đã giới thiệu với khán giả những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đó là những con người đã đi theo ngọn lửa nhiệt huyết của tinh thần hết mình phục vụ nhân dân, không quản ngại khó khăn, những tấm gương hi sinh vì nhân dân, Tổ quốc, đấu tranh với cái sai, cái xấu và cả những tài năng, sự sáng tạo của người Việt để phát triển kinh tế đất nước, đổi mới giúp cuộc sống người dân ngày càng tốt đẹp hơn và đặc biệt là đưa tên tuổi, giá trị Việt Nam khắp thế giới.

Thiếu tá Bàn Văn Bắc, Trưởng Công an xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Như lời dạy của Bác với cán bộ chiến sĩ công an luôn gần gũi với nhân dân, luôn đi sâu đi sát quần chúng nhân dân để nhân dân tin yêu hiểu và giúp đỡ. Với mỗi cán bộ chiến sĩ đều có một niềm khát vọng làm thế nào để nhân dân luôn được sống trong hòa bình và môi trường an ninh trật tự được đảm bảo, mỗi cá nhân chúng tôi đều luôn sẵn sàng cùng với nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Thào Phù Páo, Cán bộ Đồn Biên phòng Huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng: Đây là động lực to lớn và hết sức quan trọng để chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt công việc của cá nhân mình trên địa bàn biên giới. Không phải là có được sự biểu dương hôm nay là chúng tôi thấy thỏa mãn với thành tích của mình, đó k phải là sự thỏa mãn mà vừa là sự căn dặn chúng tôi cần phải tiếp tục phấn đấu hơn để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, làm sao phấn đấu học tập rèn luyện theo đúng tư tưởng đạo đưc phong cách Hồ Chí Minh ngày một thiết thực hiệu quả và ngày một trở thành nhu cầu thực sự  của cuộc sống.

Những gương điển hình trong chương trình đến từ nhiều ngành, nghề, địa phương khác nhau, song đều có một điểm chung, đó chính là việc nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, luôn bản lĩnh, kiên cường, sẵn sàng hy sinh “Tận hiến vì dân”. Điều đó thêm khẳng định phẩm giá, khí phách con người Việt Nam, bồi đắp và tỏa sáng những hệ giá trị cao quý của quốc gia, văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

27 tấm gương là những bông hoa đẹp trong một rừng hoa đẹp, lan tỏa tinh thần tận hiến, hết lòng vì nhân dân. Những câu chuyện, những cách làm sáng tạo, hiệu quả, bản lĩnh, nghị lực, khát vọng cống hiến, tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên trong cuộc sống. Đang viết tiếp hành trình khát vọng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khai mở và dẫn đường./.

BT
Thăm dò khán giả