Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 24/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa yêu thương từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(ANTV) -Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Phụ nữ Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên phát động, các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực hưởng ứng bằng nhiều cách làm sáng tạo, huy động nguồn lực hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
Mới vừa 6 tuổi, em Như Quỳnh và em trai Đức Anh 4 tuổi, trú tại xã Vô Tranh, huyện Phú Lương đã mất cả cha lẫn mẹ. Cách đây khoảng 3 tháng, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của cha, mẹ các em. Căn nhà ngày nào đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười, nay trở nên hiu quạnh. Để hai chị, em Như Quỳnh và Đức Anh có một cuộc sống tốt đẹp hơn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu hai cháu để làm điểm tựa, chia sẻ phần nào hoàn cảnh của các em.
 
Còn với em Vũ Hoài Thương, học lớp 7C, trường THCS Cổ Lũng, huyện Phú Lương mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi còn nhỏ. Mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày đều do ông bà ngày ngày đi làm thuê kiếm tiền nuôi em khôn lớn. Biết được hoàn cảnh của Thương, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến nhận đỡ đầu em với mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng em trên bước đường tương lai.
 
Từ giữa tháng 8/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, phát động đông đảo sự chung tay, ủng hộ của hội viên, cán bộ, chiến sĩ tham gia. Chương trình đã hỗ trợ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về tài chính, đồng thời, hướng dẫn các em học tập, dạy các kỹ năng sống, cách chăm sóc bản thân, tư vấn về pháp luật, hướng nghiệp, hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày, chi phí học tập, khám, chữa bệnh.
 
Qua hơn 2 tháng triển khai, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã nhận nuôi dưỡng, chăm sóc, đỡ đầu 16 em, hàng tháng hỗ trợ số tiền 8 triệu đồng cho các em đến năm 2026.
 
Trung tá Nguyễn Thị Thúy Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đến với cơ sở với mỗi hoàn cảnh của các cháu thì chúng tôi càng cảm thấy thấm hơn về những hụt hẫng của các cháu khi không có người bố, người mẹ bên cạnh. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ tạo được sức cộng hưởng và kêu gọi nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm của những người phụ nữ, của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ để hướng đến chương trình cùng chung tay chung sức chăm sóc cho các cháu.
 
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã lan toả rộng khắp trong các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên, bằng sự đồng cảm và tình yêu thương, các chị như những người mẹ thứ hai chở che, giúp đỡ, chắp cánh cho các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vững bước trên con đường phía trước.
 

 Hội thi “Nét đẹp nữ Công an Hà Giang”

Trong 2 ngày 20 và 21/10, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp nữ Công an Hà Giang” nhân dịp chào mừng 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Hội thi có sự tham gia của 25 thí sinh xuất sắc, được lựa chọn từ Hội phụ nữ cơ sở các đơn vị Phòng, Công an các huyện, thành phố.

Các thí sinh thực hiện 3 phần thi gồm: “Nữ Công an duyên dáng”; “Nữ Công an hiểu biết”; “Nữ Công an tài năng”.

Với phần thi “Nữ Công an duyên dáng”, các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc lựa chọn, thuyết trình về trang phục dân tộc, làm nổi bật lên nét đẹp của phụ nữ Việt Nam, nhất là nét đẹp của phụ nữ các dân tộc tỉnh Hà Giang. Phần thi “Nữ Công an tài năng” các thí sinh đã mang đến những tiết mục múa, hát, kể chuyện… đặc sắc, ấn tượng, có chất lượng nghệ thuật.

Đặc biệt, tại phần thi "Nữ Công an hiểu biết" các thí sinh đã tự tin thực hiện tốt phần thi, thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ của người nữ chiến sĩ CAND. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 07 giải khuyến khích và một số giải chuyên đề cho các thí sinh.

 

Thăm dò khán giả