Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy thầy lang lên đồng chữa...bách bệnh

(ANTV) - Đội An ninh, Công an TP.Buôn MaThuột, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện xử lý một vụ mê tín dị đoan, nấp dưới vỏ bọc thánh thần, âm binh lên đồng phò trợ để chữa bách bệnh cho bệnh nhân ở nhiều tỉnh.

Sau một thời gian theo dõi, đến đêm 7/11, Công an Tp.Buôn Ma thuột đã kiểm tra và phát hiện ông Phạm Văn Tuấn (47 tuổi), ở 216 Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất đang đốt nhang khói nghi ngút để lên đồng chữa trị cho một bệnh nhân ngay trong nhà mình.

Tại thời điểm này, còn có gần 20 người khác cũng đang ở trong nhà chờ đến lượt mình để được thầy lang Phạm Văn Tuấn ban phước chữa bệnh.

Bước đầu, đội an ninh đã làm rõ, từ tháng 5/2018, ông Tuấn bắt đầu hoạt động mê tín dị đoan. Ông ta lén lút loan tin là mình có thể chữa bách bệnh cho các bệnh nhân và mỗi tháng ông chỉ chữa trị bệnh vào 2 ngày linh nghiệm nhất nhờ có thánh thần, âm binh phò trợ, đó là ngày mồng 1 và 15 âm lịch. Vì thế nên rất nhiều người trong tỉnh Đắk Lắk cũng như các tỉnh Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế đã đến đây chờ chực để được thầy lang ban phước.

Sau khi được cơ quan Công an giải thích, lật tẩy đây là những hành vi mê tín dị đoan, phản khoa học, thì ông Tuấn đã nhận ra những sai trái của mình.

Với những hành vi trên, Công an Tp.Buôn Ma thuột đang lập hồ sơ để xử lý Phạm Văn Tuấn về hoạt động mê tín dị đoan theo Nghị định 158/2013 của Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả