Thứ Hai, 27/03/2023 20:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ tiếp nhận học bổng tặng con thương binh, liệt sĩ CAND

(ANTV) -  Sáng nay 02/11, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận học bổng lần thứ 9 do Tập đoàn Charmvit của Hàn Quốc trao tặng các cháu là con thương binh, liệt sỹ CAND Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học giỏi. Tham dự Lễ có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an.

Tại buổi lễ, ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charm-Vit đã trao tượng trưng học bổng 1 tỷ đồng cho Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đại diện Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Bộ Công an đã tiếp nhận học bổng của Tập đoàn Charm–Vit.

Đây là học bổng được Tập đoàn Charm-Vit thực hiện từ năm 2007, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Charm-Vit, Hàn Quốc với Bộ Công an Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định, đây là năm thứ 9 liên tiếp Quỹ học bổng của Tập đoàn Charm-Vit trao cho các cháu là con thương binh, liệt sỹ CAND Việt Nam; các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học tập tốt; điều này thực sự có ý nghĩa, tạo động lực cho con em của các cán bộ, chiến sĩ CAND đã đổ máu vì bình yên cuộc sống, vươn lên khắc phục khó khăn, học tập tiến bộ.

Đồng chí Thứ trưởng Thường trực đã gửi lời cảm ơn thiện chí của Tập đoàn Charmvit dành cho con các cán bộ, chiến sĩ CAND Việt Nam đã bị thương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho nhân dân trong nhiều năm qua; đồng thời nêu rõ: Bộ Công an khẳng định lại rằng luôn sẵn sàng tạo cơ hội thuận lợi hơn nữa cho công dân Hàn Quốc sinh sống, làm ăn tại Việt Nam, đây là trách nhiệm của đất nước với quan hệ đối ngoại với các nước trên thế giới trong đó có Hàn Quốc.

Đồng chí Thứ trưởng thường trực bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Charm-Vit  sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, dự án đầu tư hiệu quả vào Việt Nam.

Bạc Liêu tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa

Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ trong Công an nhân dân là bà Nguyễn Thị Hòa và bà Lê Phước Hùng cùng trú ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Công an tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ hơn 100 triệu đồng để xây mới và sửa chữa 2 căn nhà, số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là việc làm thể hiện tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Công an để tưởng nhớ và biết ơn đối với các liệt sĩ đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc./.

Tin mới nhất

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

 Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Mùa xuân Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4. Vào dịp này, một trong những lễ hội hoa được mong chờ nhất chính là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xem thêm