Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì Covid-19 vào 19/11

(ANTV) - Vào ngày 19/11 tới đây, Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức. Lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại 2 điểm cầu gồm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là nội dung được Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam thông tin trên cơ sở thống nhất với các địa phương, đơn vị trong buổi làm việc diễn ra vào sáng ngày hôm nay (13/11).

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu cho biết các đơn vị, địa phương cần sớm chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch.

Lưu ý việc tổ chức Lễ tưởng niệm phải tính trang nghiêm, trang trọng và tiết kiệm. Tại các đơn vị cấp quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh…và các tổ chức tôn giáo cũng có thể lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức hoạt động tưởng niệm.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình có người thân tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh Covid-19.

Qua đó lan tỏa tình nhân ái cộng đồng, tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả