Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại chất lượng suất ăn của học sinh bán trú

(ANTV) - Liên tiếp các vụ việc mất an toàn, vệ sinh thực phẩm tại trường học ngay trong những ngày đầu năm học mới  đã khiến dư luận lo ngại về chất lượng những suất ăn của học sinh bán trú. 

 
Thực phẩm ôi, hỏng thậm chí có giòi bị phụ huynh phát hiện tại trường Tiểu học Lý Nhân, huyện Vĩnh tường, tỉnh Vĩnh phúc. Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) nhà trường thông báo nhập thực phẩm từ siêu thị nhưng thực chất liên tục nhập thực phẩm cá, thịt,.. từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ ở chợ, không rõ nguồn gốc.
 
Mới đây nhất, tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám quận Ba Đình - Hà Nội, học sinh lớp 3 đã phát hiện có giòi ngoe nguẩy trong khay thức ăn.
 
Trong khi các vụ việc phát hiện thực phẩm bẩn mất vệ sinh trong trường học đang chờ các cơ quan điều tra làm rõ thì mới đây, 9 học sinh trường mầm non Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 4 em phải nằm viện theo dõi càng làm dấy lên lo ngại.
 
Thực phẩm bẩn, ngộ độc thực phẩm trong trường học không còn là câu chuyện mới, mà đã xảy ra ở nhiều địa phương. Nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh việc các trường còn “tiếp tay” cho thực phẩm đầu vào thì công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng vẫn còn bị bỏ ngỏ. Bên cạnh đó chế tài xử phạt hành vi sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc hiện nay còn thấp , chưa đủ sức răn đe
 
Những trường học có hàng ngàn học sinh, mỗi ngày cung cấp vài ngàn suất ăn trưa, chưa tính bữa phụ vì vậy nếu tình trạng nguồn thực phẩm đầu vào không được quan tâm, giám sát chặt chẽ và  không sớm được giải quyết thì vấn đề mất an toàn thực phẩm trong trường học sẽ vẫn còn tiếp diễn
Thăm dò khán giả