Thứ Sáu, 16/01/2026 01:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an tập trung khắc phục hậu quả bão số 3

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong 2 ngày 25 và 26/8, nhiều nơi tại tỉnh Quảng Ninh bị ngập lụt, sạt lở đất do mưa lớn kéo dài. Trước những hậu quả đó, lực lượng Công an Quảng Ninh đã có mặt khắp các nẻo đường, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão. Pv antv đã có ghi nhận ngay sau đây.

2 xe khách này bị chết máy khi đi qua dốc Đèo Bụt, đoạn đường nối liền giữa thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả. Mưa lớn kéo dài, đoạn đường này ngập nước sâu khiến các phương tiện qua đây bị chết máy gây thiệt hại lớn về tài sản.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp cứu hộ với các phương tiện trên đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã phân công công tác và thực hiện các nhiệm vụ phân làn, hướng dẫn giao thông, không để các phương tiện di chuyển vào vùng ngập úng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, và tránh các phương tiện di chuyển vào vùng ngập úng”.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3,  nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa to ngập sâu trong nước. Có nơi mực nước dâng nhanh, sức gió thổi mạnh khiến cây cối, mái nhà bị đổ sập đe dọa đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân. Công an các đơn vị, địa phương đã huy động hơn 600 CBCS và nhiều xe ô tô cứu nạn, cứu hộ, xe chữa cháy cùng nhiều trang thiết bị, phương tiện khác, chia thành nhiều tổ công tác triển khai trắng đêm tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân dân sơ tán tài sản.

Hơn 200 người già, phụ nữ, trẻ em và người dân bị ngập lụt đã được cán bộ chiến sĩ hướng dẫn di chuyển đến nơi an toàn, 12 người đang bị mắc kẹt trong nước sâu được giải cứu. Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh không quản ngại gian khổ để tiếp cận các khu vực bị ngập sâu, chia cắt, tìm kiếm, hỗ trợ đưa nhân dân ra nơi an toàn.

Các địa phương khắc phục hậu quả sau bão

Đối với các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 3, hiện chính quyền các địa phương đang tích cực huy động lực lượng vũ trang, dân quân khắc phục hậu quả sau bão; bảo đảm an toàn cho các hộ dân ở những vùng xung yếu, bị chia cắt; di dời những hộ ở vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Từ đêm 25 đến sáng 26/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra mưa lớn, 11/13 địa phương bị ngập lụt làm sạt lở, tắc đường cục bộ. Đến chiều 26/8, mưa lớn đã làm hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; hàng loạt diện tích lúa, hoa màu bị hư hại; gần 600 cây bị bật gốc, trên 30 cột điện bị đổ. Tính đến 14 giờ cùng ngày, tại huyện Tiên Yên vẫn còn hàng trăm hộ dân ở bị cô lập; 604 nhà dân bị ngập úng, sạt lở; 72 điểm sạt lở tại các xã. Ước thiệt hại tại huyện Tiên Yên khoảng 28 tỷ đồng.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã làm 1 người mất tích. Cụ thể, vào khoảng 20 giờ ngày 25/8, ông Nguyễn Mạnh Tín (sinh năm 1960) trú tại xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn trong lúc mưa to đã đi xe máy từ huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để về nhà. Khi đi qua khu vực cầu Vai Lon, thôn Đất Đỏ, xã Liên Sơn, do trời tối và đường trơn nên ông Tín đã trượt xe máy xuống mương nước mất tích, hiện vẫn chưa tìm thấy.

Tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa to đến rất to gây sạt lở, hư hỏng công trình đường bộ và ách tắc các tuyến đường giao thông. Theo thống kê ban đầu của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La, mưa to đã làm sạt, sụt taluy dương, sa bồi gần 250 vị trí, với tổng khối lượng đất đá hơn 5.600m3. Ngoài ra, có 6 vị trí bị sụt taluy âm; 6 vị trí bị ngập nước. Mưa lớn đã làm hư hỏng 17 công trình cầu, cống. Các đơn vị chức năng đã bố trí máy móc, lực lượng tại vị trí ách tắc để bảo đảm giao thông; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức giao thông, bố trí máy khơi thông rãnh, cắm biển cảnh báo.

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm