Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:14, Thứ 7, 27/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an tập trung khắc phục hậu quả bão số 3

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong 2 ngày 25 và 26/8, nhiều nơi tại tỉnh Quảng Ninh bị ngập lụt, sạt lở đất do mưa lớn kéo dài. Trước những hậu quả đó, lực lượng Công an Quảng Ninh đã có mặt khắp các nẻo đường, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão. Pv antv đã có ghi nhận ngay sau đây.

 

 

 

2 xe khách này bị chết máy khi đi qua dốc Đèo Bụt, đoạn đường nối liền giữa thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả. Mưa lớn kéo dài, đoạn đường này ngập nước sâu khiến các phương tiện qua đây bị chết máy gây thiệt hại lớn về tài sản.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp cứu hộ với các phương tiện trên đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã phân công công tác và thực hiện các nhiệm vụ phân làn, hướng dẫn giao thông, không để các phương tiện di chuyển vào vùng ngập úng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, và tránh các phương tiện di chuyển vào vùng ngập úng”.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3,  nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa to ngập sâu trong nước. Có nơi mực nước dâng nhanh, sức gió thổi mạnh khiến cây cối, mái nhà bị đổ sập đe dọa đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân. Công an các đơn vị, địa phương đã huy động hơn 600 CBCS và nhiều xe ô tô cứu nạn, cứu hộ, xe chữa cháy cùng nhiều trang thiết bị, phương tiện khác, chia thành nhiều tổ công tác triển khai trắng đêm tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân dân sơ tán tài sản.

Hơn 200 người già, phụ nữ, trẻ em và người dân bị ngập lụt đã được cán bộ chiến sĩ hướng dẫn di chuyển đến nơi an toàn, 12 người đang bị mắc kẹt trong nước sâu được giải cứu. Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh không quản ngại gian khổ để tiếp cận các khu vực bị ngập sâu, chia cắt, tìm kiếm, hỗ trợ đưa nhân dân ra nơi an toàn.

 

 

 

Các địa phương khắc phục hậu quả sau bão

Đối với các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 3, hiện chính quyền các địa phương đang tích cực huy động lực lượng vũ trang, dân quân khắc phục hậu quả sau bão; bảo đảm an toàn cho các hộ dân ở những vùng xung yếu, bị chia cắt; di dời những hộ ở vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Từ đêm 25 đến sáng 26/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra mưa lớn, 11/13 địa phương bị ngập lụt làm sạt lở, tắc đường cục bộ. Đến chiều 26/8, mưa lớn đã làm hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; hàng loạt diện tích lúa, hoa màu bị hư hại; gần 600 cây bị bật gốc, trên 30 cột điện bị đổ. Tính đến 14 giờ cùng ngày, tại huyện Tiên Yên vẫn còn hàng trăm hộ dân ở bị cô lập; 604 nhà dân bị ngập úng, sạt lở; 72 điểm sạt lở tại các xã. Ước thiệt hại tại huyện Tiên Yên khoảng 28 tỷ đồng.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã làm 1 người mất tích. Cụ thể, vào khoảng 20 giờ ngày 25/8, ông Nguyễn Mạnh Tín (sinh năm 1960) trú tại xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn trong lúc mưa to đã đi xe máy từ huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để về nhà. Khi đi qua khu vực cầu Vai Lon, thôn Đất Đỏ, xã Liên Sơn, do trời tối và đường trơn nên ông Tín đã trượt xe máy xuống mương nước mất tích, hiện vẫn chưa tìm thấy.

Tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa to đến rất to gây sạt lở, hư hỏng công trình đường bộ và ách tắc các tuyến đường giao thông. Theo thống kê ban đầu của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La, mưa to đã làm sạt, sụt taluy dương, sa bồi gần 250 vị trí, với tổng khối lượng đất đá hơn 5.600m3. Ngoài ra, có 6 vị trí bị sụt taluy âm; 6 vị trí bị ngập nước. Mưa lớn đã làm hư hỏng 17 công trình cầu, cống. Các đơn vị chức năng đã bố trí máy móc, lực lượng tại vị trí ách tắc để bảo đảm giao thông; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức giao thông, bố trí máy khơi thông rãnh, cắm biển cảnh báo.

BT
Thăm dò khán giả