Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ma men" phản ứng khi bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Ngay sau khi TP. HCM nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ, đặc biệt là thí điểm phục vụ rượu bia tại TP. Thủ Đức và quận 7 thì lượng người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện đã tăng đột biến. Khi bị kiểm tra và xử phạt, đa số đều chấp hành theo quy định, xong nhiều trường hợp vẫn chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng.

Sau 22 giờ đêm, đôi nam nữ này đang lưu thông trên đường thì bị tổ kiểm soát nồng độ cồn của Đội Cảnh sát giao thông Tuần tra dẫn đoàn, Công an TP. HCM dừng xe kiểm tra. Mặc dù đã được lực lượng chức năng hướng dẫn và giải thích về các lỗi vi phạm, xong cả hai tỏ ra bất hợp tác và có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với lực lượng CSGT. Thậm chí đưa ra những điều kiện khó hiểu. Phải mất cả tiếng đồng hồ, trường hợp vi phạm này mới được giải quyết xong.

Chỉ trong một giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã xử lý gần 20 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe gắn máy. Trong đó, nhiều người giải thích do hàng quán mới mở, bạn bè rủ nhau đi ăn và chỉ uống một lon bia, tuy nhiên do có nồng độ cồn nên đều bị xử lý, tạm giữ phương tiện.

Do thói quen của người dân, sau giờ làm thường ngồi ăn uống với bạn bè và chuyện rượu bia rất khó tránh khỏi. Tuy nhiên, pháp luật đã quy định cụ thể, đã uống rượu bia thì không được lái xe. Tại khu vực quốc lộ 13, Đội CSGT Hàng Xanh cũng đã kiểm tra, xử lý 22 trường hợp vi phạm nồng độ cồn chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Bên cạnh tăng cường tuần tra, chốt chặn để xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông, đặc biệt là liên quan đến nồng độ cồn, thì lượng lượng chức năng cũng sẽ xử lý nghiêm các hàng quán vi phạm công tác phòng, chống dịch, tụ tập đông người, hoạt động quá giờ quy định, đặc biệt là ngoài TP. Thủ Đức và quận 7  thì các quận huyện khác chưa được phép bán rượu bia cho khách tại chỗ.

 

BT
Thăm dò khán giả