Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 16/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang Xuân đến sớm với đồng bào biên giới Việt – Lào

(ANTV) - Với mong muốn chia sẻ yêu thương để bà con đồng bào cùng đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, yên vui; đoàn công tác của Báo Công an nhân dân, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Đà Nẵng, Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cùng các mạnh thường quân đã vượt hàng trăm cây số, mang Xuân đến sớm hơn với đồng bào hai xã biên giới thuộc huyện Nam Giang. Đây là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi chương trình “Tết vì người nghèo” do Báo Công an nhân dân, đơn vị thuộc Cục Truyền thông Công an nhân dân phát động.

Đắc Pring, Đắc Pre là hai xã biên giới thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam giáp với huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào. Nơi đây, có đến 96% dân số là đồng bào Ve, Tà Riềng, hơn 50% hộ dân ở xã Đắc Pring là hộ nghèo. Năm qua, có lẽ là năm đầy khó khăn với người dân bởi mưa lũ, sạt lở. Họ luôn canh cánh nỗi lo thiếu cái ăn, lo cái ấm mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Đồng cảm và chia sẻ với khó khăn của bà con, năm nay, thông qua chương trình “Tết vì người nghèo”, các cán bộ chiến sỹ, đoàn công tác Báo Công an nhân dân cùng mạnh thường quân đã trao 400 suất quà, mỗi suất trị giá 650.000 đồng đến với 400 hộ gia đình nghèo, cán bộ lão thành cách mạng, người có uy tín.

Cuối năm, thời điểm mà mọi nhà đang tất bật, sửa soạn đón Tết thì vẫn có những chuyến xe chở bao yêu thương, nghĩa tình của người làm báo Công an nhân dân, của từng cán bộ chiến sỹ đến vùng rẻo cao biên giới để bà con đón một mùa Xuân ấm áp, sum vầy.

BT
Thăm dò khán giả