Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 15/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Mô hình chuyển gửi” với người tham gia cai nghiện ma túy

(ANTV) - “Mô hình chuyển gửi” là tên gọi tắt của mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma tuý". Qua thời gian thí điểm, mô hình này đã có những tín hiệu tích cực.

Hà Nội là địa phương đầu tiên triển khai thí điểm mô hình này. Trong đó, hai quận Long Biên và Nam Từ Liêm với 6 điểm phường (Ngọc Lâm, Ngọc Thuỵ, Bồ Đề, Cầu Diễn, Mỹ Đình 1 và Xuân Phương) chính là những địa điểm đầu tiên được lựa chọn để triển khai từ tháng 4/2019. 

 

Kể từ khi “mô hình hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi” đối với người tham gia cai nghiện ma túy được chính thức triển khai hoạt động tại Hà Nội,  đến nay đã có hàng trăm người nghiện ma túy được tiếp cận, tư vấn và chuyển gửi trên địa bàn 6 phường của 2 quận Long Biên và Nam Từ Liêm.

Hiện mô hình chuyển gửi của phường Cầu Diễn đã hỗ trợ được 37 trường hợp cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng.

Không chỉ tư vấn ngay tại trụ sở phường, những tình nguyện viên trong mô hình còn thường xuyên xuống tận gia đình người nghiện để động viên, quan sát và trực tiếp hỗ người nghiện để kịp thời người đưa nghiện tới các cơ sở điều trị ma túy, bệnh viện điều trị tâm thần, khám chăm sóc bệnh và các hỗ trợ tâm lý xã hội khác. Tất cả với  mục đích cao nhất là giúp người nghiện cai nghiện thành công, giảm tỷ lệ tái nghiện và tái phạm tội có liên quan đến ma túy.

BT
Thăm dò khán giả