Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỗi ngày nấu 1.300 suất ăn miễn phí cho bệnh viện đang phong tỏa

(ANTV) -Những ngày qua, khi Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp bị phong tỏa bởi nơi đây phát hiện hàng loạt ca dương tính Covid-19. Hiện tại khoảng 1.300 người gồm nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân người bệnh đều phải ở lại trong bệnh viện. Tất cả mọi người ở bên ngoài đều dồn lực để hỗ trợ, tiếp tế từ vật tư y tế đến nhu yếu phẩm, cùng nhau góp công, góp của hàng ngày chế biến thức ăn cung cấp hơn 1.300 suất ăn miễn phí cho bệnh viện với mong muốn tiếp thêm tinh thần để họ sớm vượt qua những khó khăn trong thời gian này.

 
Những ngày này, nhà hàng sinh thái Hương Quê ở xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trở thành nơi chuẩn bị bữa ăn chiều để cung cấp miễn phí cho Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Người khởi xướng hoạt động này là chị Nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ nhà hàng cùng người đồng hành là chị Tạ Thu Thủy và các chị em trong Câu lạc bộ Bến yêu thương Sa Đéc chung tay thực hiện
 
Việc mua thịt, rau củ quả, trái cây được chị Thanh Hương chuẩn bị từ sáng sớm. Đến công đoạn sơ chế, các chị em và nhà hảo tâm phân công nhau thực hiện. Tất cả đều chăm chú, khẩn trương nơi gian bếp luôn đỏ lửa yêu thương Sau khi hoàn thành, những món ăn được phân chia thành những hộp nhỏ cẩn thận, có nhân viên y tế đến kiểm nghiệm thức ăn và lưu mẫu theo quy định, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đều đặn 16 giờ hàng ngày, những suất ăn chiều nóng hổi đơn sơ, giản dị nhưng đầy nghĩa tình được chuyển đến cửa Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và nhanh chóng được nhân viên Bệnh viện tiếp nhận phân phát cho từng khoa, phòng
 
Trung bình mỗi ngày, để nấu 1.300 suất ăn mặn và 40 suất ăn chay cần đến chi phí khoảng từ 25 đến trên 30 triệu đồng. Ngoài tự bỏ ra tiền túi, chị Thanh Hương và chị Thu Thủy còn nhận được sự ủng hộ chi phí trên 60 triệu đồng của nhiều nhà hảo tâm, nhờ đó có thêm chi phí để trang trải cho những bữa ăn. Không những góp sức, chi phí để nấu những bữa ăn dinh dưỡng, hàng trăm bộ đồ bảo hộ y tế, nước súc miệng, khẩu trang, nước suối, mì ăn liền... được các chị hỗ trợ ứng cứu kịp thời đáp ứng nhu cầu của những ngày Bệnh viện bị phong tỏa.
 
Mỗi ngày qua đi, hàng ngàn suất ăn được trao đến tận tay các cán bộ và bệnh nhân nơi vùng cách ly, họ đang chiến đấu từng giờ với dịch bệnh Covid-19. Những suất ăn và lời động viên chính là sức mạnh tinh thần để mọi người cùng đẩy lùi dịch bệnh.
 
 
 
 
 
.
Thăm dò khán giả