Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 3, 27/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Sở Y tế Yên Bái cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên của Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, nơi đoàn chuyên gia Ấn Độ đến cách ly.

Trước đó, ngày 18/4, đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Yên Bái đã lấy mẫu xét nghiệm và có 4 chuyên gia dương tính với virus SARS-CoV-2. 4 bệnh nhân này đã được đưa về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 26/4, CDC Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp là F1 của 4 bệnh nhân trên và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khách sạn Như Nguyệt 2. Kết quả có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

 

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Đà Nẵng đã triển khai chương trình kích cầu du lịch với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngành du lịch thành phố dự báo đón khoảng 130 nghìn lượt khách. Tín hiệu vui cho sự phục hồi trở lại của ngành du lịch cũng đặt ra nhiều lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19. Hiện, Đà Nẵng cũng đang tích cực triển khai siết chặt phòng dịch tại từng điểm tham quan trên địa bàn.

Khu di tích danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn. Trung bình mỗi ngày đón từ 5 – 6 nghìn lượt khách. Ngày cao điểm lên đến 12 nghìn lượt. Tất cả du khách khi đến điểm tham quan bắt buộc phải áp dụng các biện pháp phòng dịch như thế này.

Để hạn chế tập trung đông người, từng đoàn khách sẽ được hướng dẫn tham quan theo từng phân khu. Trong đó, đặc biệt lưu ý, nhắc nhở du khách mang khẩu trang trong suốt quá trình tham quan.

Đà Nẵng hiện đang áp dụng chương trình kích cầu du lịch với mục tiêu hướng đến là vừa phát triển bền vững vừa chung sống an toàn với đại dịch Covid – 19. Theo đó, từng điểm đến phải ký cam kết đảm bảo phòng dịch và an toàn cho du khách.

Tại Bảo tàng điêu khắc Chăm, du khách trước khi vào tham quan phải cung cấp đầy đủ thông tin về nơi lưu trú, số điện thoại phòng ngừa khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Covid – 19.

Sự hồi phục mạnh mẽ của ngành du lịch là tín hiệu đáng mừng sau hơn một năm suy thoái. Song, để đảm bảo môi trường du lịch bền vững, công tác phòng dịch phải được siết chặt, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Trong đó, nhận thức của người dân, du khách là yếu tố quan trọng để Đà Nẵng trở thành điểm đến văn minh, an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả