Thứ Tư, 15/10/2025 10:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn gây ngập cục bộ tại Tây Nguyên

(ANTV) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, do đêm 6/8 trên địa bàn tỉnh có mưa lớn nên hiện nay tại một số địa phương đang bị ngập sâu, nặng nhất là tại hai huyện Ea Súp và Buôn Đôn.

Tại huyện Ea Súp, tình hình ngập lụt xảy ra cục bộ tại nhiều thôn, nghiêm trọng nhất là xã Ya Tờ Mốt bị chia cắt do tuyến Tỉnh lộ 1 bị ngập sâu đoạn qua cầu Đắk Bùng, với điểm sâu nhất khoảng 1m. Tại huyện Buôn Đôn, mưa lớn cũng gây ngập lụt cục bộ một số điểm. Hiện, chính quyền đã di dời 2 hộ dân thuộc buôn Ea Brih ra khỏi vùng ngập.

Dự báo từ nay đến ngày 9/8 ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ, miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có nơi trên 120mm/24 giờ). Mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và tối.

Hiện nay lũ trên sông Srêpôk tại Đắk Lắk đang lên nhanh. Đến chiều tối nay, mực nước trên sông Srêpôk tại trạm Bản Đôn lên mức 174,2m, dưới BĐ3: 0,8m; tại trạm Đức Xuyên vẫn dưới mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, đặc biệt tại các huyện sau: Cư M’gar, Buôn Mê Thuột, Buôn Đôn, Ea Súp, Cư Kuin, Krông Ana của tỉnh Đắc Lắc; Đăk Rlấp, Gia Nghĩa, Đăk Song, Krông Nô, Cư Jút của tỉnh Đắc Nông.

Công điện khẩn ứng phó với mưa lũ tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên

Trước tình hình thời tiết diễn biến bất lợi, chiều ngày 07/8, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện khẩn gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh khu vực Tây Nguyên; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Quốc phòng, Công an, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam về triển khai các giải pháp ứng phó mưa lũ ở các tỉnh Tây Nguyên.

Nội dung Công điện đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh khu vực Tây Nguyên, các Bộ, ngành vừa nêu theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất.

Các địa phương cần tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu vực bị ngập lụt, chia cắt; tổ chức sơ tán dân ở những vùng nguy cơ cao đến đến nơi an toàn; sẵn sàng phương án đảm bảo giao thông, lưới điện, hệ thống thông tin, liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành.

Triển khai lực lượng cảnh báo, canh gác tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt để đảm bảo an toàn cho người dân; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống. Chỉ đạo kiểm tra, triển khai việc các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu hoặc đang thi công, sửa chữa; công tác vận hành các hồ thủy điện đảm bảo an toàn công trình, an toàn hạ du.

Các cơ quan báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về mưa, lũ, xả lũ của các hồ chứa để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia ứng phó Sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn./.

Tin mới nhất

Hạ tầng giao thông bị thiệt hại nặng nề do bão lũ

Hạ tầng giao thông bị thiệt hại nặng nề do bão lũ

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.

Công tác nhân sự là nhiệm vụ "đặc biệt hệ trọng", "then chốt của then chốt"

Công tác nhân sự là nhiệm vụ "đặc biệt hệ trọng", "then chốt của then chốt"

Chính trị 15/10/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.

Niềm tin từ cải cách

Niềm tin từ cải cách

Chính trị 15/10/2025

(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.

Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão

Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Vụ "phù phép" thịt trâu thành bò Nhật: Bắt tổng giám đốc công ty Hida

Vụ "phù phép" thịt trâu thành bò Nhật: Bắt tổng giám đốc công ty Hida

Pháp luật 15/10/2025

(ANTV) - Tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều 14/10 do Công an TP Hà Nội tổ chức, trong đó đáng chú ý là vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm liên quan Công ty CP Thực phẩm Hida (gọi tắt là Công ty Hida), có địa chỉ tại thôn Dền, xã Hoài Đức, TP Hà Nội.

Nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, trẻ em được tiếp cận không gian mạng từ rất sớm. Các em học tập, giải trí, kết nối bạn bè… chỉ qua vài thao tác chạm trên màn hình. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích của không gian mạng là những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bên cạnh các hành vi xâm hại, lừa đảo hay đánh cắp thông tin, một vấn đề đang gây lo ngại đặc biệt đó là tội phạm bắt cóc online.

Công an xã Mỹ Hoà Hưng lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong công việc

Công an xã Mỹ Hoà Hưng lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong công việc

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Mỹ Hòa Hưng là xã cù lao của tỉnh An Giang, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý đặc thù. Với quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ngay khi bắt tay vào thực hiện mô hình xây dựng Công an địa phương 2 cấp, Công an xã Mỹ Hoà Hưng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự thì việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngay địa bàn cơ sở luôn được Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.

Xem thêm