Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 22:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài một lần nữa khiến dải đất này hứng chịu không ít thiệt hại, trong đó đã có tới 18 người chết, mất tích và bị thương. Còn thiệt hại về kinh tế thì chưa thể thống kê hết.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, trong những ngày qua do mưa lớn kéo dài gây ngập lụt cục bộ tại một số khu vực trũng, thấp ven sông các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, hiện tỉnh Quảng Bình có 33 xã với hơn 2.200 hộ bị ngập lụt; Tỉnh Quảng Trị có 15 xã bị ngập từ 0,5-2m; Tỉnh Thừa Thiên - Huế có 54 xã ngập lụt. Ngoài ra, còn 3 xã ven sông Yên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cũng chìm trong “biển nước”.

Mưa lũ đã làm 18 người chết, mất tích và bị thương (trong đó, Nghệ An có 2 người chết, Thừa Thiên-Huế: 1, Hòa Bình: 1) và 10 người mất tích tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, TT Huế; 4 người bị thương ở tỉnh Hòa Bình và Quảng Ngãi; 65 căn nhà bị tốc mái và khoảng hơn 2.000 ha lúa, gần 400 ha hoa màu, 19 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập úng, hư hại.

Mưa lũ cũng khiến 44 vị trí trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở, ách tắc. Tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, mưa lớn liên tục kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại xã Đưng K’nớ.

Theo số liệu ban đầu, đường Trường Sơn Đông sạt lở 1 điểm dài khoảng 20m, một số vị trí mặt đường và hệ thống thoát nước bị xói trôi hoặc vùi lấp. Nhiều đoạn đường giao thông nông thôn cũng bị hư hỏng.

Các cơ quan, đơn vị và địa phương huy động lực lượng công an, quân sự lập chốt chặn, cảnh báo nguy hiểm đối với người và phương tiện đi qua khu vực bị sạt lở.

Đắk Lắk: Công an huyện biên giới giúp dân chạy lũ

Cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của mưa lũ, huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc hiện có tới hơn 400 ngôi nhà bị ngập lụt. Quyết tâm bảo vệ an toàn tính mạng cũng như tài sản của nhân dân, những ngày qua, lực lượng Công an huyện đã triển khai 100% quân số ứng trực ngày đêm để kịp thời giải cứu người dân từ các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả