Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ làm 34 người chết, mất tích tại Hòa Bình

(ANTV) - Sáng 19/10, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo công bố về thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Tham dự buổi họp báo có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các sở, ban, ngành trong Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tỉnh Hòa Bình.

Từ ngày 9/10 đến ngày 12/10 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xuất hiện mưa to đến rất to liên tục gần 500 mm gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho tỉnh Hòa Bình: Tổng số người chết, bị thương và mất tích 46 người; Số người chết và mất tích là 34 người (đã tìm thấy 29 thi thể nạn nhân, còn 5 nạn nhân ở Đà Bắc chưa tìm thấy), 12 người bị thương. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng một nghìn, sáu trăm ba mươi tỷ đồng.

Tỉnh Hòa Bình đánh giá, đây là đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh đã chủ động nhằm hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất, tuy nhiên thiệt hại vẫn rất lớn.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Chương Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh bạn, các nhà hảo tâm đã lên thăm hỏi động viên các hộ gia đình bị thiệt hại, đồng thời hỗ trợ tiền, hàng, nhu yếu phẩm, vật tư, các công trình công cộng cho tỉnh. Cảm ơn các cơ quan báo chí Trương ương và địa phưpng đã kịp thời thông tin để nhân dân cả nước biết đến chia sẻ động viên kịp thời. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm đến tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới, nhất là trong công tác khắc phục hậu quả thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua./.

Sơn La: Vẫn còn 3 xã và 13 bản bị cô lập vì mưa lũ

Gần 10 ngày sau cơn lũ lịch sử đi qua, đến nay tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vẫn còn 3 xã và 13 bản của một số xã khác đang bị cô lập hoàn toàn. Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, địa phương đang cố gắng khắc phục với những xã đang bị cô lập, huy động tất cả các doanh nghiệp có trên địa bàn để hỗ trợ khắc phục thông đường tạm thời cho các địa bàn.

Mặc dù các đoàn công tác của huyện đã tiếp cận được với các địa bàn này, nhưng hoàn toàn bằng việc đi bộ. Hiện nay, các tuyến đường đến các xã, bản vẫn đang bị chia cắt bởi những đoạn sạt lở với hàng chục nghìn mét khối đất đá, bùn lầy và cây cối gãy đổ chắn ngang. Các đơn vị thi công đang tích cực san gạt thông đường, nhưng do nhiều điểm vẫn đang tiếp tục sạt lở nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn. Giao thông bị chia cắt ảnh hưởng lớn đến việc ứng cứu khắc phục hậu quả mưa lũ và sinh hoạt của người dân, nhất là việc vận chuyển người bị ốm đau và bị thương do mưa lũ phải đi cấp cứu.

Đến thời điểm này huyện phù Yên đã hỗ trợ cho các hộ nhà cuốn trôi sập đổ hoàn toàn mỗi hộ 20 triệu đồng và quyết định hỗ trợ gạo, mì tôm trong thời gian 3 tháng./.

BT
Thăm dò khán giả