Thứ Năm, 23/03/2023 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ tại miền núi phía Bắc làm 33 người chết, mất tích

(ANTV) - Theo thống kê được Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai công bố sáng 4/8 đợt mưa lũ xảy ra từ 1/8-3/8 tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng đã làm 9 người chết, 24 người mất tích. 

Mưa lũ cũng làm 196 nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, trong đó tỉnh Yên Bái 29 nhà, Sơn La 167 nhà. Có 75 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở: Yên Bái 25 nhà, Sơn La 43 nhà, Điện Biên 7 nhà; 102 nhà tốc mái ở Cao Bằng và Điện Biên. Về nông nghiệp, mưa lũ cuốn trôi, vùi lấp 131 ha lúa; 124 ha ngô, lạc bị thiệt hại; 5 ha đất ruộng bị sạt lở; 89 gia súc, 835 gia cầm bị chết.

Mưa lũ cũng làm sạt lở gần 14.000m3 đường quốc lộ, làm hư hỏng 144 công trình thủy lợi. Tổng thiệt hại ước tính trên 538,2 tỉ đồng.

Hiện các địa phương đã hỗ trợ trước mắt đối với các gia đình có người chết, mất tích, các gia đình có nhà bị cuốn trôi; nhà bị sạt lở. Bố trí chỗ ở tạm cho người dân. Với những hộ có nguy cơ bị sạt lở, các địa phương đã bố trí lực lượng tham gia tháo dỡ nhà di chuyển đến điểm an toàn.

Quảng Trị: Bàn giao đèn Led cho tàu đánh bắt xa bờ

Sáng 04/8, tại thành phố Đông Hà và Thị trấn Cửa Việt, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Phát triển Công nghiệp, Công nghệ và Năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) tổ chức lễ ký kết và khánh thành bàn giao đèn LED cho ngư dân Quảng Trị.
    
Theo văn bản ký kết bàn giao giữa UBND tỉnh Quảng Trị và công ty NEDO về dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới (COB) cho tàu đánh bắt xa bờ Quảng Trị.

Với kinh phí lên đến trên 3,33 triệu USD do tổ chức NEDO Nhật Bản đầu tư. Trong đó hỗ trợ về thiết bị lắp đặt gồm1800 đèn LED, cho 40 tàu đánh bắt xa bờ tại các xã ven biển thuộc các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong.

Các thiết bị loại này đòi hỏi nghiêm ngặt về chống nước, chống mặn, chống va đập, chống rung...Được trang bị đèn LED như thế này sẽ giúp cho ngư dân Quảng Trị tiết kiệm được 70% nhiên liệu và yên tâm hơn mỗi lần ra khơi đánh bắt.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm