Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 7, 12/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm nghìn tăng ni, phật tử cầu siêu tại Khe Sanh

(ANTV) - Ngày 11/4, tại Khe Sanh huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Tịnh Độ Đạo Tràng trực thuộc Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Đại Từ Ân phối hợp với Cựu chiến binh Quân Đoàn II và Đoàn 305 (Bộ binh dù, đặc công) và UBND huyện Hướng Hoá tổ chức khai mạc lễ Đại pháp hội hộ quốc tiêu tai và cầu siêu.

Đông đảo các tướng lĩnh, Cựu chiến binh các quân, binh chủng đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Khe Sanh, lãnh đạo huyện Hướng Hóa cùng   tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh Quảng Trị đã tham dự buổi lễ.

Lễ Đại pháp hội quốc tiêu tai và cầu siêu được tổ chức tại huyện Hướng Hóa lần này có sự tham gia của hơn 5000 tăng ni, phật tử trên cả nước.

Đến với buổi lễ, các Cựu chiến binh, tăng ni phật từ đã cầu siêu, niệm phật, cầu mong cho các hương hồn liệt sỹ, đồng bào tử nạn tại mảnh đất Hướng Hóa nói riêng và cả nước nói chung sớm được siêu thoát về cõi niết bàn cực lạc. Đồng thời, cầu mong quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và tiêu trừ thiên tai, địch họa.

Khe Sanh, Hướng Hóa từng được biết đến là chiến trường ác liệt. Tại đây, rất nhiều người con trên mọi miền Tổ Quốc đã ngã xuống để đổi lấy hòa bình cho Tổ Quốc.

Hiện Nghĩa trang Liệt sỹ Hướng Hóa là nơi an nghĩ của hơn 2.500 anh hùng Liệt sỹ là còn em của 32 tỉnh thành trong cả nước và 805 Liệt sỹ là con em các đồng bào các dân tộc huyện Hướng Hóa. Với nhiều hoạt động được tổ chức, Lễ Đại pháp hội quốc tiêu tai và cầu siêu được tổ chức còn là dịp để các Tướng lĩnh, Cựu chiến binh tri ân những người đồng chí, đồng đội của mình đã nằm lại với chiến trường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Trước đó, nằm trong chương trình Lễ Đại pháp hội quốc tiêu tai và cầu siêu cũng đã diễn ra nhiều hoạt động  như: Đại lễ phóng sinh; cúng thí thực; dâng hoa và thắp nến tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá; dâng hương tại Nhà thờ Nghĩa trang liệt sỹ Khe Sanh; đêm nhạc Tri ân đồng đội.

Đại pháp hội được tổ chức thể hiện tấm lòng thành kính của đông đảo Phật tử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và khắp mọi miền đất nước nói chung dâng lên đức Phật những tiếng kinh, lời cầu nguyện với mong muốn hương hồn các anh hùng liệt sỹ sớm về cõi niết bàn cực lạc, đất nước ấm no hạnh phúc và thịnh vượng.

BT
Thăm dò khán giả