Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 4, 23/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao kỹ năng phòng chống cháy nổ cho sinh viên

(ANTV) - Hà Nội là nơi tập trung nhiều các trường đại học, với số lượng sinh viên lên đến hàng trăm nghìn người, trong đó số sinh viên nội trú chiếm tỷ lệ khoảng 20% trên tổng sinh viên, vì vậy công tác phòng chống cháy nổ trong các khu ký túc xá sinh viên được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. 

Trước tình hình cháy nổ phức tạp như hiện nay, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức về an toàn phòng cháy chữa cháy nhằm bảo đảm tính mạng, tài sản của nhà trường cũng như của sinh viên nội trú.

Lần đầu tiên bước vào ngưỡng cửa đại học, gần 400 em sinh viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã có một ngày ý nghĩa. Bài học đầu tiên các em được dạy không phải kiến thức chuyên ngành mà đó là kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn khi có cháy. 

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có đến 18 trường Đại học, Học viện, với số lượng sinh viên lên tới hàng trăm nghìn em, trong đó chiếm tới 50% là nội trú trong các khu kí túc xá. Việc ở đông và sử dụng nhiều các thiết bị điện như ấm siêu tốc, bếp điện…là những nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra cháy nổ.

Qua lớp tuyên truyền, mỗi sinh viên sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về phòng cháy chữa cháy; nhận thức được mức độ nguy hiểm, nguy cơ và thiệt hại do cháy nổ gây ra từ đó có sự tự giác, trách nhiệm trong việc lựa chọn những việc làm đúng đắn, để không gây ra các sự cố đáng tiếc về cháy nổ, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy.

Thăm dò khán giả