Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 4, 23/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngập tràn rao bán thuốc điều trị hậu Covid-19

(ANTV) - Với nhiều người sau khi khỏi Covid-19 thì họ lại liên tục lo lắng phải đối mặt với các triệu chứng hậu Covid 19. Lợi dung tâm lí, rất nhiều cá nhân đã rao bán các loại thuốc được đồn thổi có tác dụng điều trị được các triệu chứng sau khi khỏi Covid-19. Bằng những lời quảng cáo ngọt ngào, những bài viết này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người. Vậy thực hư có loại thuốc nào chữa được mọi triệu chứng hậu Covid hay không?

Chỉ bằng từ khóa “Hậu Covid” trên thanh tìm kiếm của mạng xã hội Facebook sẽ xuất hiện rất nhiều hội nhóm với các bài viết liên quan. Các trang này đều hoạt động công khai với lượt theo dõi lớn.

Các bài viết giới thiệu là F0 khỏi bệnh chia sẻ kinh nghiệm đồng thời rao bán các loại thuốc điều trị các triệu chứng thường gặp sau khi khỏi Covid 19 bằng những lời có cánh từ đông y, tây y, thực phẩm chức năng.

Mặc dù bác sĩ đã cảnh báo nhưng nhiều người vẫn gửi niềm tin vào những chuyên gia tự phong trên mạng. Chỉ cần một thắc mắc về tình trạng sức khỏe hậu Covid-19 thì ngay lập tức đã có hàng chục lời tư vấn sử dụng sản phẩm.

Có bệnh vái tứ phương, người bệnh đã tự xoa dịu bản thân. Mặc dù ít nhiều biết chắc, trong số sản phẩm đã mua, có thể dùng sai mục đích và số nhiều là hàng không rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

Từ đầu tháng 3 đến nay, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ nhiều lô hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng được đưa ra thị trường để tiêu thụ.

Dịch bệnh căng thẳng, nhưng với tấm lá chắn vắc xin, người dân không nên quá lo lắng về hậu Covid 19, tránh mua phải các loại thuốc không rõ nguồn gốc dẫn đến tiền mất tật mang. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất chính là ý thức phòng dịch của mỗi cá nhân.

Liều thuốc quan trọng nhất là liều thuốc ý thức. Mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm quy định 5K để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả