Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu của chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 5 của TP.HCM

(ANTV) - Kể từ chiều nay (21/7), 10 điểm tiêm chủng thí điểm của chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 tại TP.HCM bắt đầu tổ chức cho người dân đến tiêm.

Hôm nay là ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lần thứ 5 tại TP.HCM. Tại điểm tiêm chủng Viện Y dược học dân tộc được tổ chức 1 bàn tiêm với 40 lượt tiêm trong chiều nay để đảm bảo giãn cách.

Là người đầu tiên được tiêm chủng trong đợt tiêm lần thứ 5, em Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, ở Phú Nhuận đã được gia đình đăng ký tiêm chủng từ tuần trước và được nhắn tin hẹn lịch tiêm chủng theo ngày, giờ để đảm bảo giãn cách. Trước khi tiêm Quỳnh Anh được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, tư vấn, giải thích có thể có phản ứng từ vaccine.

Trong đợt này, đối tượng tiêm chủng là người cao tuổi, người có bệnh nền, người thuộc diện chính sách và có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế, người tham gia phòng chống dịch v.v. TP.HCM sẽ tiêm cả 3 loại vaccine AstraZeneca, Moderna và Pfizer trong đợt 5. Đối với người lớn tuổi và có bệnh nền, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, sẽ được tiêm trong bệnh viện nhằm tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Đợt tiêm chủng lần thứ 5 chỉ tổ chức 10 điểm tiêm trên toàn địa bàn thành phố để đảm bảo giãn cách. Lãnh đạo Bộ y tế, Bộ thông tin truyền thông và lãnh đạo UBND thành phố sẽ chia nhau đến kiểm tra đột xuất công tác tiêm chủng tại mỗi điểm tiêm.

Trong chiều hôm nay và ngày mai, TP.HCM sẽ chỉ triển khai tiêm thí điểm tại 10 điểm trên toàn địa bàn thành phố, sau đó, sẽ tiến hành tiêm hàng loạt. Dự kiến từ 2-3 tuần, chậm hơn so với trước đây để đảm bảo giãn cách, đồng thời không ảnh hưởng đến việc tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch. Mỗi điểm thực hiện tiêm cho tối đa 120 người/10 giờ làm việc/ngày với 642 điểm tiêm trên toàn địa bàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả