Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Chủ Nhật, 25/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị lực vươn lên từ lầm lỡ

(ANTV) - Có nhiều người lỡ sa chân vào con đường lầm lỗi rồi cứ thế trượt dài không lối thoát, song cũng có không ít người biết đứng lên từ chính những vấp ngã của cuộc đời, trở thành người có ích cho xã hội. Vượt qua những bồng bột, sai lầm của tuổi trẻ, anh Hà Văn Nam ở phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã có đủ tự tin để đối diện với quá khứ của mình, tiếp tục gieo nên những ước mơ, những điều điều tốt đẹp. 

Bước sang tuổi 40, thấm thía cảnh tù tội, trở về địa phương, anh Nam quyết tâm làm lại từ đầu. Là cử nhân công nghệ, anh Hà Văn Nam cùng cộng sự đã nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vệ sinh thông minh, giúp người dùng được tiếp cận với sản phẩm tối ưu với giá thành phù hợp kể cả với nhóm những người có thu nhập thấp.

Với mong muốn lan tỏa sản phẩm có chất lượng đến với nhiều đối tượng khác nhau, trong thời gian qua Công ty TNHH Ứng dụng khoa học công nghệ Quốc tế đẩy mạnh triển khai nhiều chương trình từ thiện tại các vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào khó khăn. Nhiều lượt hộ nghèo đã được cung cấp miễn phí thuốc smart A và đã được trải nghiệm sản phẩm với nhiều công dụng khác nhau.

Để công ty cũng như sản phẩm có được chỗ đứng như như ngày hôm nay phải kể đến sự quyết tâm của cá nhân anh Nam, người biết vươn lên sau lỗi lầm, sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và tham gia vào các công tác xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó là sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương, và cộng đồng chung tay với những việc làm thiết thực, giúp người chấp hành xong án phạt tù về địa phương phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tấm gương của anh Hà Văn Nam đã động viên, khích lệ nhiều người có cùng hoàn cảnh tự tin vươn lên, chiến thắng chính bản thân để làm lại cuộc đời. Câu chuyện đó thêm một lần khẳng định, nơi nào cấp ủy đảng quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo sâu sát thì ở đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, lòng nhân ái, bao dung, thấm đượm tình người.

BT
Thăm dò khán giả