Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Trị vững tâm khi được hỗ trợ kịp thời

(ANTV) - Sau gần 2 tuần triển khai các giải pháp hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống, vươn khơi bám biểm, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Trị đã cấp được 67 giấy chứng nhận hải sản an toàn, tổ chức thu mua và tiêu thụ được 257 tấn cá sạch cho ngư dân. 

Dẫu còn khiêm tốn nhưng bằng nhiều giải pháp hỗ trợ của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, ngư dân vùng biển Quảng Trị cơ bản ổn định cuộc sống, phấn khởi khi có được vào sự hỗ trợ kịp thời từ cộng đồng.

Cuộc sống phụ thuộc nhiều vào nghề biển, gia đình anh Bùi Đình Tám ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh những ngày gần đây gặp không ít khó khăn. Thế nhưng điều đó đã nhanh chóng qua mau khi Bùi Đình Nhật, người con lớn của gia đình được Sở LĐTB và XH tỉnh Quảng Trị hỗ trợ chính sách cho đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

18 thanh niên vùng Bãi ngang của tỉnh Quảng Trị cũng được hỗ trợ đi lao động nước ngoài trong đợt này.

Với những người dân ở xã Gio Việt thì 10kg gạo, dầu ăn và một thùng mỳ tôm không phải là nhiều. Nhưng chính sự chung tay của cộng trong những ngày ngày của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tiếp thêm niềm tin cho ngư dân vùng biển miền trung.

Ngay sau khi có sự cố về môi trường biển, cùng với việc nhanh chóng chỉ đạo các cấp các ngành vệ simh môi trường tỉnh Quảng Trị kịp thời tìm kiếm các giải pháp an sinh đối với ngư dân. Chủ động trích ngân sách hỗ trợ 300 tấn gạo cho 16 xã vùng biển của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên một trong những giải pháp lâu dài đó là ổn định cuộc sống và tạo dựng sinh kế lâu dài cho người dân.

Bằng sự chung tay của cộng đồng, đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị đã huy động được trên 8,5 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật khác. Cùng với việc triển khai kịp thời các chính sách hỗ của chính phủ, sự chia sẻ từ phía cộng đồng sẽ là động lực quan trọng để ngư dân Miền Trung cũng như Quảng Trị nhanh chóng khắc phục hậu quả sự cố môi trường, sớm ổn định cuộc sống và vươn khơi bám biển.
 

BT
Thăm dò khán giả