Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chỉ huy khắc tinh với tội phạm đất Phủ Lý

(ANTV) - Với 23 năm tuổi nghề, từng trải nghiệm từ công tác trinh sát ma túy đến điều tra viên và hiện nay là người đứng đầu chỉ huy Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Trung tá Lê Đức Tùng luôn phát huy được bản lĩnh chính trị, mưu trí, dũng cảm, lập được nhiều chiến công xuất sắc được cấp trên tin yêu, đồng đội mến phục. Đồng chí được biết đến như một người lãnh đạo gương mẫu và khắc tinh với tội phạm.

Chuyên án phá “Boong ke” mua bán chất ma túy do Nguyễn Đình Toan và vợ là Hoàng Thị Thanh Thủy trú tại thôn Bảo Lộc 2, Phường Thanh Châu, TP Phủ Lý cầm đầu buôn bán, tàng trữ hơn 600 gói ma túy cùng nhiều tang vật khác.

Khi bị đột kích, Toan cùng đồng bọn đã dùng súng k59, súng  bắn đạn gém chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt,  tuy nhiên Trung tá Lê Đức Tùng cùng đồng đội đã không quản nguy hiểm quyết tâm triệt phá thành công vụ án. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ án Trung tá Lê Đức Tùng  trực tiếp tham gia, là chỗ dựa tin cậy về nghiệp vụ cho các đồng đội phá chuyên án.

Bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Trung tá Lê Đức Tùng đã cùng các đồng đội tại đơn vị mở nhiều đợt tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy; quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng. Trong công tác đấu tranh với tội phạm hình sự, Trung tá Tùng đã chỉ đạo, áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt đối với các ổ nhóm tội phạm hoạt động có tính manh động, tội phạm liên quan đến hoạt động đòi nợ, siết nợ, sử dụng hung khí, vũ khí nóng gây án; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Để đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, với cương vị là người đứng đầu đơn vị, Trung tá Lê Đức Tùng luôn trăn trở, tìm các giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ Công an TP Phủ Lý vừa hồng, vừa chuyên. Đồng chí đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an phường xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, đồng loạt tổ chức phát động các đợt thi đua và ký kết giao ước thi đua với nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, nhất là việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.”

Với những thành tích đã đạt được, từ năm 2011 đến nay Trung tá Lê Đức Tùng liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, năm 2016 được Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng. Đồng chí vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công Hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ Công an, UBND tỉnh Hà Nam, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, giấy khen về những thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu. Với sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, Trung tá Lê Đức Tùng là một trong những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc của Công an Hà Nam trong thời gian qua. 

BT
Thăm dò khán giả