Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân gặp khó vì thủy điện Thượng Lộ

(ANTV) - Với công suất nhỏ trên 5 MW, từ khi tích nước đến nay, công trình thủy điện Thượng Lộ đã gây khó khăn cho hàng chục hộ dân tại xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, khi diện tích đất sản xuất của họ bị cô lập.

Gia đình bà Trần Thị Rác, thôn Cha Moong, xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, từ nhiều tháng nay, diện tích đất sản xuất hơn 3 hecta trồng keo và cao su của gia đình bà đã bị bỏ không, do con đường vào đây đã bị nhấn chìm bởi công trình thủy điện Thượng Lộ tích nước.

Nhiều tháng không có việc làm, khiến gia đình gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Rất nhiều hộ dân ở thôn Cha Moong cũng gặp phải khó khăn tương tự như gia đình bà Rác.

"Hiện nay khu đất rừng của gia đình hoàn toàn bị cô lập rồi, trước thì đi bộ đường rừng vào làm còn được, giờ thì đường ngập nước hết rồi, không biết làm sao để vào đó. Bỏ mặc cây ở đó mà thấy khó vì không biết làm gì ra tiền." Bà Rác nói.

Bà Tôn Nữ Thị Phương - thôn Cha Moong cũng cho hay: Ngày xưa đường thì đi được, con nít đi cũng được, giờ thì thủy điện tích nước tôi đàn bà con gái đi không được, thanh niên còn bơi được chứ tôi thì đi không được.

Nằm trên địa bàn xã Thượng Lộ, chính thức tích nước và đi vào hoạt động từ tháng 9/2015, kể từ đó đến nay, hàng trăm hecta diện tích đất sản xuất của người dân địa phương đã bị cô lập, không những thế, hiện 14 hộ có diện tích đất sản xuất bị công trình này ảnh hưởng vẫn chưa được đền bù. Cùng với đó, là nhiều hệ lụy ảnh hưởng không nhỏ tới người dân nơi đây.    

Đại diện Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông cũng cho biết, một dự án xây dựng ngầm tràn để đi vào vùng sản xuất bị cô lập đang được thực hiện và sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Còn trước mắt, người dân có đất sản xuất bị cô lập vẫn đang phải chịu thiệt hại từng ngày, bởi trong mùa mưa, lượng nước nhiều, nếu không kịp chăm sóc, cây sẽ bị ngập úng và bị chết.

BT
Thăm dò khán giả