Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người ra vào TP.HCM phải âm tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Chiều ngày 6/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

 

Dựa trên kết quả phân tích dữ liệu, các chuyên gia cho rằng hiện đường đi của dịch Covid-19 tại TPHCM đã xuất hiện những cụm dịch mới, có khoảng cách xa nhau. Hiện thành phố Hồ Chí Minh vẫn đủ năng lực xét nghiệm, cần lưu ý tổ chức, vừa tiết kiệm, vừa kết hợp nhiều phương pháp hiệu quả. Bên cạnh đó, cần có phương án lấy mẫu xét nghiệm với các khu vực giãn cách, các trường hợp cách ly tại gia đình.

Các chuyên gia nhận định thực tế dịch vẫn diễn biến phức tạp, thực sự lây lan ra các địa phương khác. Vì vậy, thành phố cần phải có giải pháp dứt khoát, mạnh mẽ, triệt để, hiệu lực hơn nữa để sớm chấm dứt dịch bệnh. Địa phương cố gắng thực hiện nghiêm các giải pháp, ở mức cao hơn hiện nay nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm, quyết tâm không kéo dài thời gian giãn cách xã hội.

Ban chỉ đạo cho rằng TPHCM cần khẩn trương thực hiện các quy định cần thiết nhằm hạn chế người đi lại, tụ tập trong thành phố, không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết. Đặc biệt, có cơ chế phối hợp với các tỉnh lân cận để quản lý công nhân trong KCN và xây dựng cơ chế kiểm soát phương tiện vận tải ra khỏi thành phố, duy trì sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất có thể trong tình hình dịch. Tuyệt đối không để tái diễn tình trạng tập trung đông người, không tuân thủ giữ khoảng cách đặc biệt tại khu vực có nguy cơ cao.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh người ra vào TPHCM phải kbai báo y tế, tự cách ly tại nhà tối thiểu 7 ngày và có cán bộ điều tra dịch tễ hướng dẫn phương án cách ly tiếp theo. Theo ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, các trường hợp ra vào Thành phố Hồ Chí Minh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được thực hiện trước khi đi hoặc đến thành phố trong vòng 3 ngày. Đáng chú ý, Chính phủ đồng tình, hoan nghênh thành phố đã có gói hỗ trợ cho 230.000 hộ dân nghèo.

Tổng kết nhanh kết quả ngày làm thủ tục thi: Diễn ra an toàn tuyệt đối

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo về buổi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiều nay, cả nước có gần 993.600 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 97,28%.

Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là gần 27.800 em, chiếm tỷ lệ 2,72%; trong đó tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 14.394 em chiếm tỷ lệ 1,41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo, thời tiết tốt tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức thi. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày 7/7.

Thăm dò khán giả