Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn rất cao, tuyệt đối không chủ quan

(ANTV) - Sau 8 ngày không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng thì ngày 6/7 thành phố Hà Nội đã ghi nhận 2 ổ dịch và 1 ca mắc mới liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 10 ca mắc. Ngay trong sáng ngày 06/7, Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 của Thành Phố Hà Nội đã tổ chức họp khẩn trong đó đề nhiệm vụ cần triển khai ngay đó là truy vết khẩn trương, khoanh vùng kịp thời đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ trong ngày 5/7, 10 ca mắc mới tại 3 quận huyện liên quan đến 2 ổ dịch mới và TP Hồ Chí Minh đã được ghi nhận tại Hà Nội. Ổ dịch tại huyện Mỹ Đức đã ghi nhận 5 ca bệnh đều là người trong một gia đình. Hiện thôn Kênh Đào, xã An Mỹ đã được phong tỏa, 81 trường hợp F1 và những trường hợp liên quan ổ dịch này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Mặc dù ổ dịch tại huyện Đông Anh hiện mới phát hiện 4 ca bệnh nhưng được đánh giá có nguy cơ cao vì liên quan tới 2 công ty với hàng nghìn công nhân trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Đặc biệt ca bệnh này đã vi phạm quy định về khai báo y tế. Hiện chính quyền địa phương đã phong tỏa tạm thời 2 công ty này và đang tích cực truy vết những người liên quan.

Liên quan tới kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày mai 07/07, TP Hà Nội cho biết đã lên phương án bổ sung, điều động cán bộ coi thi tại các điểm thi để đảm bảo đủ số lượng. Đồng thời sẽ tiếp tục khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan ca mắc để có phương án cụ thể.

Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội nhận định một bộ phận người dân, một số nơi có tâm lý chủ quan lơ là, thậm chí coi thường quy định phòng chống dịch như còn tình trạng bán hàng sau 21h, quán trà đá hoạt động dù vẫn bị cấm. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương bên cạnh khẩn trương khoanh vùng dập dịch cần tăng cường chấn chỉnh, xử lý nghiêm các cơ sở dinh doanh dịch vụ, người dân cố tình vi phạm các quy định phòng dịch.

Thăm dò khán giả