Thứ Bảy, 09/12/2023 12:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguy cơ mất tiền và thông tin cá nhân khi dùng ứng dụng FacePlay

(ANTV) - FacePlay là ứng dụng công nghệ được nhiều người tìm kiếm, chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội nhất trong những ngày vừa qua. FacePlay là một sản phẩm của công ty phần mềm BigHead Bros, Trung Quốc, ứng dụng cho phép người dùng ghép gương mặt của mình vào các đoạn hình video đẹp có sẵn trong phần mềm. Cũng như nhiều ứng dụng chỉnh ảnh khác,  FacePlay hiện đang gây nhiều tranh cãi về các nguy cơ mặt trái của nó.

Chỉ cần 1 tấm ảnh selfie hay đơn giản là 1 tấm ảnh có chứa khuôn mặt của mình. Lựa chọn phong cách thời trang bạn muốn. Chỉ sau vài giây, FacePlay với công nghệ Deepfake AI ngay lập tức sẽ giúp bạn trở thành một nhân vật mới với khuôn mặt của mình khá chân thực. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong 3 ngày, sau đó sẽ thu phí.

Điều đáng nói, số tiền hiện thị trong phiên bản trả phí được công ty che đi hai số 0 khiến nhiều khách hàng lầm tưởng về mức phí sử dụng rất rẻ chỉ ở mức 1000 đồng/ tuần, hay trên 10.000 đồng/ năm. Vì vậy, chi phí thực tế cao gấp 100 lần. Bên cạnh đó, ứng dụng FacePlay còn yêu cầu người dùng phải cung cấp rất nhiều thông tin.

Ngoài lo lắng về nguy cơ người sử dụng bị lộ lọt, đánh cắp thông tin cá nhân. Các chuyên gia công nghệ cũng cảnh báo công nghệ deepfake AI đang ngày càng tiến bộ, có khả năng tạo ra những hình ảnh giả nhưng vô cùng chân thực. Điều này có thể sẽ khiến cho nhiều người gặp rắc rối nếu bị kẻ xấu ghép mặt vào những video, clip nhạy cảm, hay các mục đích xấu khác.

Không thể phủ nhận giá trị giải trí của trào lưu FacePlay hay nhiều ứng dụng công nghệ khác đem lại cho con người, nhất là trong mùa dịch covid 19 như hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều mặt trái tiềm ẩn, có lẽ người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi tải, sử dụng các ứng dụng ghép mặt như FacePlay. Bởi  chúng ta sẽ phải chấp nhận rủi ro về việc chia sẻ dữ liệu của mình cho một bên khác và không biết dữ liệu đó được bảo vệ hay dùng vào mục đích gì về sau.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Lại có thêm hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do ăn đồ lạ tại khu vực cổng trường. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Tính đến cuối giờ chiều qua, hơn 40 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long đã phải nhập viện, trong đó 24 em phải chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cấp cứu.

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê, cũng là mùa sinh sôi của các loài rắn. Từ đầu tháng 9 đến nay, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị rắn độc cắn với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng; trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc thường xuất hiện trên tán của cây cà phê.

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Văn hóa ứng xử là một yếu tố rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, nhất là trong môi trường học đường - nơi mà các thế hệ tương lai của đất nước đang theo học. Tuy nhiên, thời gian qua, đặc biệt những ngày qua, vụ việc một nhóm học sinh ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dồn cô giáo vào góc lớp và có những hành vi xúc phạm lại đang cho thấy những mảng màu xám trong văn hóa ứng xử ở học đường.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/12/2023

(ANTV) - Thông tin người dân "Phải đổi GPLX nếu không lãnh phạt" là thất thiệt; “Đại án Vạn Thịnh Phát 'phơi bày yếu kém trong kiểm soát tài sản cán bộ'; Bộ Tài chính: Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 9/12.

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Hơn 30 năm gắn bó với buôn làng, ông Kpuih Ing, người uy tín của làng luôn được bà con kính trọng, suy tôn. Ông còn là điểm tựa để những người từng lầm lỗi vươn lên làm lại cuộc đời.

Xem thêm