Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 14/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Nhà nhân ái” trên quê hương cách mạng

(ANTV) -Theo Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tiếp nối và lan tỏa chương trình làm nhà cho hộ nghèo do Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chủ trương phát động. Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã và triển khai làm 200 căn nhà tình nghĩa giúp đỡ các hộ nghèo. 

 
Đến thời điểm này, có những ngôi nhà 3 cứng “Nền cứng, mái cứng, vách cứng” đã được hoàn thiện, nhiều hộ đã được nhận nhà về ở giúp cho người dân nơi đây yên tâm lao động sản xuất, từ đó có những đóng góp tích cực hơn trong phong trào tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc
 
11 năm chồng phải chạy thận, tất cả gia tài của nhà chị Hoàng Thị Hoa – tại thị trấn Na Hang đều đổ dồn cho chồng chữa trị.  Nhưng cuối cùng anh vẫn không qua khỏi để lại chị và 2 đứa con thơ  với căn nhà cũ sắp đổ phải đi ở nhờ nhà chị gái.
 
Khi có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo của Bộ công an và UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp  chị đã được công an huyện Na Hang hỗ trợ làm ngôi nhà 3 gian, 2 mái, rộng 36 m², đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng, với tổng kinh phí 50  triệu đồng.
 
Chị Hoàng Thị Hoa tâm sự, hoàn cảnh gia đình tôi vô cùng khó khăn, do căn bệnh hiểm nghèo chồng tôi không qua khỏi được, nhà tôi thì sắp sụp đổ rồi nên thay mặt cho gia đình tôi không biết nói gì hơn, gửi lời cảm ơn tới Bộ công an, đã quan tâm, hỗ trợ chính sách đến những gia đình như tôi. 
 
Năm nay đã hơn 90 tuổi, là hộ nghèo sống đơn thân trong ngôi nhà sàn dột nát, cuộc sống của cụ Phạm Thị Ót dựa vào nguồn trợ cấp bảo trợ xã hội.
 
Ở cái tuổi xưa nay hiếm, bà rất vui mừng khi được nhận căn nhà tình nghĩa do Bộ công an, UBND tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ kinh phí và được lực lượng Công an huyện Na Hang cùng chính quyền địa phương chung tay khởi công xây dựng. Giấc mơ có được ngôi nhà khang trang, có thể che nắng, che mưa lúc tuổi già của bà đã trở thành sự thật.
 
Bà Phạm Thị Ót, thị trấn Na Hang phấn khởi cho biết, bây giờ tôi rất vui, các con các cháu ở bên cạnh, lần trước cái nhà nó bé, nó lụp xụp thì lo suốt đời, không lúc nào hết lo. Bây giờ thì cảm ơn nhà nước với chính phủ, các chú công an đã ủng hộ tôi thì tôi cảm ơn, chả biết nói gì hơn nữa
 
Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang không chỉ giúp các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh có được ngôi nhà vững chắc, tạo động lực vươn lên thoát nghèo bền vững; mà còn là cơ hội để lực lượng Công an các cấp được tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại với Nhân dân, từ đó tiếp tục xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.
 
Thiếu tá Phùng Sơn Dương, Trưởng công an huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đối với sự hỗ trợ của Bộ Công an này thì qua nắm bắt tình hình thì thấy bà con rất là vui mừng và phấn khởi vì sự hỗ trợ đã đem đến cho bà con những niềm vui và có cuộc sống ấm no hơn. Theo chúng tôi đánh giá thì sẽ làm cho tình hình ANTT trên địa bàn huyện Na Hang sẽ kéo giảm tội phạm, ổn định tình hình trong thời gian tới.
 
Với 200 ngôi nhà được hỗ trợ trên toàn địa bàn tỉnh Tuyên Quang sẽ hoàn thiện trong thời gian tới sẽ  giúp người dân nghèo khó khăn về nhà ở có nền tảng ban đầu vững chắc để yên tâm tập trung phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống.
Thăm dò khán giả