Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 18/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân rộng các mô hình khu dân cư an toàn PCCC

(ANTV) -Hiện nay tình hình cháy nổ trên địa bàn TP Hà Nội có diễn biến phức tạp. Liên tục xảy ra cháy tại các nhà dân, khu tập thể, chung cư cũ. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, đã xảy ra 206 vụ cháy, làm chết 12 người và 10 người bị thương. Những vụ cháy gây thiệt hại lớn về người phần lớn là bởi, người dân thiếu kỹ năng xử lý sự cố ngay từ lúc mới phát sinh…

 

Thực tế đó cho thấy, công tác phòng ngừa cháy nổ, trang bị kiến thức về PCCC tại các khu cụm dân cư phải được tập trung đẩy mạnh hơn nữa. Mô hình “ Nhà tập thể an toàn về PCCC” ra mắt, là một trong những cách làm sáng tạo mà Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đang xây dựng và từng bước nhân rộng.

Phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, hiện tại đây tập trung 74 khu tập thể cũ, hầu hết đã xuống cấp và không đảm bảo an toàn về PCCC. Đặc biệt là tình trạng cơi nới, làm chuồng cọp. Và hệ thống điện quá lâu năm, thường trực nguy cơ cháy nổ.
 
Đây cũng là thực trạng chung của 112 nhà tập thể cũ trên địa bàn quận Hoàng Mai.Và để có thể chủ động phòng ngừa, giúp người dân chủ động xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh. Công an quận Hoàng Mai cũng đã cùng chính quyền địa phương, xây dựng mô hình Nhà tập thể an toàn về PCCC. Với các tiêu chí cụ thể .Đảm bảo 100% các hộ dân được trang bị bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc và bộ dụng cụ phá dỡ. Quan trọng nhất, là từng bước nâng cao ý thức của mỗi hộ dân trong công tác PCCC.
 
Thực tế cho thấy, khi có cháy xảy ra tại các khu tập thể cũ, việc tiếp cận hiện trường của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, những tình huống diễn tập như thế này, sẽ thường xuyên được tổ chức trong các khu dân cư trên địa bàn quận Hoàng Mai. Để người dân có kỹ năng tốt hơn khi xử lý các sự cố cháy nổ ngay từ lúc ban đầu, giảm thiểu thiệt hại và không để xảy ra thương vong về người.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả