Thứ Bảy, 25/10/2025 23:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều fanpage giả mạo bệnh viện lừa đảo tư vấn, bán thuốc

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều fanpage, trang mạng xã hội mạo danh, sử dụng tên các bệnh viện lớn để lừa đảo tư vấn, khám bệnh trực tuyến, bán thuốc nhằm trục lợi từ bệnh nhân. Trước thực trạng đó, bệnh viện đã đưa ra các lời cảnh báo, hướng dẫn để người dân không bị kẻ xấu lừa đảo, dẫn tới “tiền mất tật mang”.

Không khó để tìm thấy các trang giả mạo mang tên các bệnh viện lớn trên mạng xã hội với những bài đăng quảng cáo thuốc, khám bệnh online bởi các bác sĩ đầu ngành. Điều đặc biệt thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng này ngày càng tinh vi. Không chỉ mạo danh, sử dụng những danh xưng lập lờ liên quan đến bệnh viện, một loạt trang fanpage giả mạo vừa được lập ra đã ngang nhiên sao chép và đăng tải lại các bài đăng, logo, ảnh bìa trang fanpage chính thức của Bệnh viện.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng, Thạc sĩ, Bác sĩ CKII, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV 198, Bộ Công an cho biết: Vừa qua, bệnh viện đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của bệnh nhân về việc bị các trang mạo danh bệnh viện lừa đảo khám, tư vấn, bán thuốc giả, kém chất lượng hoặc giá “cắt cổ”. Để bệnh nhân nắm rõ, tránh bị các trang giả mạo lừa đảo, trục lợi, các bệnh viện không tổ chức khám online cũng như bán thuốc mà chỉ khám chữa bệnh tại các địa chỉ được công khai do nhà nước quy định.

Để lấy được sự tin tưởng của người dân, các đối tượng lừa đảo còn cắt ghép hình ảnh, video về bệnh viện trên các kênh thông tin đại chúng và lồng tiếng quảng cáo cho sản phẩm, hòng tạo niềm tin và lôi kéo người theo dõi trang, từ đó tổ chức kinh doanh các mặt hàng thuốc trái phép. Nhiều người dân tin dùng các sản phẩm thuốc như vậy vừa không có hiệu quả thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Thủy, Bác sĩ chuyên khoa II, Phó trưởng khoa Nội tim mạch, BV 198, Bộ Công an, việc bán thuốc giả, không rõ nguồn gốc khi người dân mua thuốc uống không những ảnh hưởng đến quá trình điều trị thậm chí còn gây tử vong. Người dân không nên mua thuốc online mà cần đến bệnh viện khám, mua thuốc tại các cơ sở uy tín.

Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ các fanpage giả mạo bệnh viện, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý những cá nhân, tổ chức liên quan đến các fanpage giả mạo theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, người dân nên tìm hiểu kĩ thông tin, khám chữa bệnh và mua thuốc tại các cơ sở y tế uy tín, được nhà nước cấp phép, tránh tiền mất tật mang.

Tin mới nhất

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 25/10/2025

(ANTV) - Khai mạc lễ mở ký công ước hà nội về phòng chống tội phạm mạng; Quảng Ngãi: truy bắt nhanh đối tượng chém người vì ghen tuông; Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện sản nhi nghệ an; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng, thu 1 bánh heroin, hơn 2 nghìn viên ma túy tổng hợp; Triệt phá đường dây sản xuất nước hoa giả quy mô lớn...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Công ước Hà Nội: Nơi khởi đầu của cam kết toàn cầu về không gian mạng an toàn

Công ước Hà Nội: Nơi khởi đầu của cam kết toàn cầu về không gian mạng an toàn

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.

Đột phá giao thông Thủ đô với hàng nghìn camera AI phạt nguội

Đột phá giao thông Thủ đô với hàng nghìn camera AI phạt nguội

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.

Nhìn lại 1 tuần cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Nhìn lại 1 tuần cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.

Lễ đón các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ đón các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.

Xem thêm