Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 2, 30/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh chết chóc mang tên lá ngón

(ANTV) - Thời gian qua, tại tỉnh Quảng Ngãi xảy ra nhiều trường hợp người dân ăn lá ngón tự tử. Chính quyền và công an đang tập trung tìm hiểu nguyên nhân, tuyên truyền để ngăn chặn những vụ việc này có thể tiếp tục xảy ra và huy động người dân nhổ bỏ loại cây chết người này.

Liên tiếp 5 người trong thôn chết, một người được cứu sống vì ăn lá ngón tự tử, Công an huyện Sơn Tây đã tập trung điều tra, xác minh phát hiện nhiều gia đình (đặc biệt là vợ chồng trẻ) trên địa bàn thôn Đắk Lang thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, vợ hoặc chồng có ý định ăn lá ngón tự tử.

Trong đó có trường hợp như bà Đinh Thị Đáo, đã từng 3 lần ăn lá ngón tự tử, nhưng được gia đình kịp thời đưa đi cấp cứu.

Qua các vụ tự tử cho thấy, nguyên nhân người dân tìm đến cái chết rất đơn giản. Giận hờn, buồn, chán, thì nghĩ ngay đến việc ăn lá ngón tự tử. Trong khi đó lá ngón mọc nhiều ở khu dân cư.

Đơn cử trường hợp của Y Cương, 20 tuổi. Vì giận chồng không nấu cơm. Cương ra phía sau nhà ăn lá ngón tự tử. 

Ngoài sự vào cuộc của lực lượng công an, thì các ban ngành đoàn thể địa phương theo chức năng, nhiệm vụ cần tổ chức tuyên truyền, giáo dục dưới hình thức vừa tập trung vừa cá biệt để ngăn chặn những vụ việc có thể tiếp tục xảy ra. 

Hiện nay, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền người dân nhổ cây lá ngón. Công an huyện đẩy mạnh công tác nắm tình hình, đề phòng kẻ xấu lợi dụng tình hình gây mất an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả