Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh xe quá khổ, quá tải lộng hành – vì đâu?

(ANTV) - Hình ảnh vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Hòa Bình một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn xe quá khổ, quá tải đang lộng hành khắp các ngả đường tại Việt Nam. Tại sao tình trạng xe quá khổ quá tải vẫn liên tục tồn tại như vậy trong nhiều năm qua?

Nhiều biện pháp mạnh xử lý xe cơi nới, chở quá tải trọng

Chiếc xe tải có dấu hiệu cơi nới đã bị Đội thanh tra số 1, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM phát hiện khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, thành phố Thủ Đức. Một phương tiện khác cũng bị lực lượng thanh tra phát hiện khi qua trạm kiểm tra tải trọng cũng thuộc địa bàn thành phố Thủ Đức.

Để mạnh tay hơn, lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý hành vi cơi nới thùng, chở quá tải trọng cho phép. Thực tế, tại TP.HCM việc thường xuyên cân tải trọng thứ cấp tự động vẫn liên tục được thực hiện trong thời gian qua. Đáng nói, sau đăng kiểm, một số chủ xe lại cố tình cơi nới nhằm tăng lợi nhuận vận chuyển hàng hoá.

TP.HCM cũng đã đề xuất triển khai thí điểm sử dụng thiết bị cân tải trọng xe tự động ở một số trạm cân. Các trạm này sẽ được trang bị các thiết bị hiện đại, đầy đủ tính năng và để có thể xử phạt nguội nếu các xe tải vi pham. Đây được xem là giải pháp để góp phần hạn chế các trường hợp vi phạm về quá tải trọng hay các trường hợp cơi nới thùng xe.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố, 5 tháng đầu năm nay đã phát hiện lập biên bản 997 trường hợp vi phạm về quá tải, 36 trường hợp vi phạm về quá khổ, 54 trường hợp cơi nới thùng xe và 06 trường hợp không chấp hành việc kiểm tra quá tải, quá khổ. Với quyết tâm xử lý các trường hợp này, Cảnh sát giao thông thành phố sẽ thường xuyên phối hợp với thanh trao giao thông lập chốt, mở trạm cân lưu động để kiểm tra, xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả