Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 14/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chiến sỹ Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

(ANTV) -Cảnh sát khu vực là những chiến sỹ công an có sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Từ đó nắm chắc địa bàn, phát hiện kịp thời những vấn đề liên quan đến tình hình ANTT để giải quyết ngay từ cơ sở không để phát sinh phức tạp. Với nhiệm vụ như vậy, đối với các chiến sỹ nam đã là sự vất vả, khó khăn thì với những nữ chiến sỹ Cảnh sát khu vực sự vất vả, khó khăn ấy lại càng gấp lên nhiều lần. Tại địa bàn phường Trung Hưng, Thị xã Sơn Tây có một nữ cảnh sát khu vực vượt qua khó khăn, gắn bó với nhiệm vụ và dành được sự tin yêu của người dân nơi đây. Đó là Đại úy Nguyễn Thị Lan.

Rời trụ sở lúc cuối giờ chiều đại úy Nguyễn Thị Lan hôm nay tranh thủ ghé thăm một trường hợp là đối tượng lầm lỗi đang làm ăn, sinh sống trên địa bàn.
 
Nhờ sự động viên, chia sẻ và nắm bắt tâm tư của người đã có quá khứ mắc lỗi mà giờ đây chị đã góp phần giúp anh Phùng Trung Dũng vượt lên chính mình, tạo dựng được công ăn việc làm và cuộc sống ổn định
 
Công tác tại công an Phường Trung Hưng từ năm 2011. Những ngày đầu nhận nhiệm vụ là cánh sát khu vực phụ trách địa bàn Tổ dân phố 5 và 6 phường Trung Hưng, đại úy Nguyễn Thị Lan đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, rào cản khi làm nhiệm vụ.
 
Phường Trung Hưng trước đây là địa bàn xã mới lên Phường. Do đó, người dân ban đầu không muốn chia sẻ, tiếp xúc với lực lượng công an. Để xóa đi khoảng cách ấy, đại úy Lan đã xây dựng kế hoạch cụ thể  đồng thời chị dùng chính tình cảm chân thành, sự tận tâm của bản thân để gần gũi và hòa nhập với người dân.
 
Trong đợt cao điểm cấp Căn cước công dân gắn chip đại úy Nguyễn Thị Lan đã cùng đồng đội đi sớm, về khuya cố gắng hơn 100% sức lực. Để đảm bảo tiến độ công việc chị cùng các đồng đội đã làm nhiệm vụ với tinh thần hết việc chứ không hết giờ.
 
Từng địa bàn tổ dân phố bình yên, mỗi người dân đều dành tình cảm tin yêu, cảm phục. Đó chính là phần thưởng ý nghĩa nhất với nữ cảnh sát khu vực Nguyễn Thị Lan nói riêng và lực lượng CAND nói chung.
Thăm dò khán giả