Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 31/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đội phó tận tụy với phong trào bảo vệ ANTQ

(ANTV) - Nuôi ước mơ trở thành chiến sĩ Công an từ bé. Đến khi trở thành sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân, Trần Thị Thu Thúy luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành một người chiến sỹ Công an giỏi để cống hiến cho quê hương. 

Đây cũng là động lực giúp chị có nhiều cách làm mới, xây dựng và đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà phát triển có chất lượng khi đã trở thành người chiến sỹ công an nhân dân.

Giữa năm 2013, thấy tình trạng sử dụng súng cồn tự chế trong thanh niên, học sinh đang trở lên phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, Đại uý Trần Thị Thu Thuý, Phó đội trưởng đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố, Công an thị xã Ninh Hoà đã chủ động đề xuất kế hoạch tổ chức thu hồi. Biện pháp mà chị đưa ra là tuyên truyền, vận động cá biệt, đến từng nhà, từng trường hợp.

Sau khi rà soát lên danh sách, chị và cán bộ trong đội phân công nhau ngày đêm bám địa bàn cùng công an các xã gặp gỡ tuyên truyền vận động. Kết quả chỉ chưa đầy một tháng, gần 57 thanh niên trên địa bàn tự nguyện mang súng đến giao nộp cho cơ quan công an.

Trung trá Nguyễn Văn Sáng

Trung tá Nguyễn Văn Sáng – Phó trưởng CATX Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao vai trog của đồng chí Thuý trong việc phối hơp với cán bộ chiến sĩ trong đội, bám sát địa bàn, chính vì vậy đã kịp thời phát hiện đối tượng nghiện để tham mưu giúp lãnh đạo đấu tranh ngăn chặn. Bên cạnh đó, đồng chí Thuý đã phát huy vai trò tích cực trong việc hướng dẫn lực lượng công an xã trong việc tuyên truyền giao nộp vũ khí trên địa bàn".

Ninh Hoà có địa bàn rộng với có nhiều dân tộc, tôn giáo cùng sinh sống. Trăn trở tìm biện pháp xây dựng phong trào, chị Thuý luôn dành phần lớn thời gian có mặt ở cơ sở để tìm hiểu, ghi nhận những đặc thù của từng địa phương. Bởi vậy, dù Ninh Hoà có tới gần 50 mô hình tự quản về ANTT, nhưng mỗi mô hình được xây dựng, hoạt động và phát triển với bản sắc riêng, phù hợp với đặc điểm, lối sống, văn hoá của từng địa bàn, thu hút nhân dân tham gia. Từ phong trào, nhiều địa phương đã trở thành đã trở thành điển hình tiêu biểu của toàn tỉnh như xã Ninh Bình, Ninh Sim

Đại uý Trần Thị Thu Thuý 

Đại uý Trần Thị Thu Thuý chia sẻ: "Đối với từng địa bàn chúng tôi có cách tuyên truyền, xây dựng phong trào phù hợp để vừa vận động được người dân thamgia, vừa phát huy bản sắc văn  hoá của từng bản làng". 

Nhiệm vụ của một chỉ huy đội làm công tác phong trào đối với một cán bộ nữ không hề đơn giản. Nhưng 5 năm qua ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa đảm nhiệm tốt công tác chủ tịch hội phụ nữ, chị Thuý còn tranh thủ vừa làm vừa học và tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ chuyên ngành an ninh điều tra tại trường Đại học An ninh. Những nỗ lực  của chị trong công tác đã và đang nhận được nhiều sự cảm phục, tin yêu của đồng chí, đồng đội và hơn hết là của những người dân trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả