Thứ Năm, 23/03/2023 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ du khách nước ngoài viết thư cảm ơn Công an xã

(ANTV) - Câu chuyện Công an xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng tìm lại được tài sản trị giá gần 400 triệu đồng cho một nữ du khách người Mỹ khi đến Việt Nam du lịch đã được lan tỏa trên không gian mạng. Việc làm ý nghĩa này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam là một điểm đến tuyệt vời trong mắt bạn bè quốc tế.

“Thank you, thank you, thank you, Thuy Thanh police! The Best” được dịch: Cám ơn, cám ơn, cám ơn công an xã Thủy Thanh quá giỏi. Đó là lời cảm ơn trong bức thư của chị Collins Whitney - một du khách người Mỹ đến du lịch tại khu di tích cầu Ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, trong quá trình di chuyên, nữ du khách sơ ý đánh rơi đồ trong đó có tổng số tài sản trị giá gần 400 triệu đồng cùng hộ chiếu và một số vật dụng cá nhân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Thủy Thanh đã nhanh chóng truy tìm và chỉ trong thời gian ngắn đã bàn giao số tài sản nói trên cho du khách nước ngoài này.

Nhận lại tài sản, không chỉ nữ du khách hết sức cảm kích mà câu chuyện đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và đông đảo cư dân mạng dành không ít lời khen vì tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an.

Lan tỏa trên mạng xã hội nhiều bình luận chia sẻ câu chuyện công an xã đã kịp thời nhanh chóng tìm và trả lại tài sản cho nữ du khách nước ngoài để cộng đồng cùng hướng đến điều tốt đẹp, và nhắn nhủ hãy cùng nhau xây dựng cho đất nước Việt Nam đẹp hơn, con người Việt Nam ngày càng đáng yêu hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Chia sẻ câu chuyện, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự có mặt kịp thời của mỗi CBCS công an luôn mang lại cảm giác yên tâm cho người dân, đặc biệt là trong những tình huống nguy hiểm, khẩn cấp, các anh vẫn luôn nỗ lực hết mình vì nhân dân phục vụ. Hình ảnh đó đã góp phần lan tỏa những hành động đẹp vì cộng đồng, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Việc tìm ra tài sản bị đánh mất của du khách hay của bao người dân khác với các anh là đó là công việc thường ngày mà khi nhận nhiệm vụ bất cứ người chiến sỹ Công an nào cũng phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu. Có lẽ với họ, thực thi nhiệm vụ không phải để cho ai hàm ơn, đó là trách nhiệm, bảo vệ sự an toàn cho người dân Việt Nam và cho mọi công dân các nước đến Việt Nam.

Với những người dân, cộng đồng mạng cũng gửi những lời đông viên, bởi việc làm ý nghĩa của các chiến sĩ công an đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về đất nước Việt Nam gần gũi, thân thiện, hiếu khách.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm