Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ luật sư của những trẻ em kém may mắn

(ANTV) -Trong xã hội hiện nay mối người chọn cho mình một công việc phù hợp, công việc mà mình yêu thích, từ đó toàn tâm toàn ý nổ lực phấn đấu để đạt được thành công, đóng góp một phần công sức cho cộng đồng, cho xã hội. Không những thể có những người bằng công việc của mình cống hiến cả một đời cho việc bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công lý , giúp đỡ những người gặp hoạn nạn kém may mắn. Họ như những tấm gương sáng giữa đời thường, và có một nữ luật sư chính là một tấm gương như thế.

 
Khi đến Hội bảo vệ trẻ em TP Hồ Chí Minh không ai là không biết đến Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh, mà mọi người thường gọi là Luật sư của những trẻ em bị xâm hại, vì không như những người hành nghề luật sư khác chủ yếu là thực hiện công việc tranh tụng tại các phiên tòa bào chữa cho thân chủ, mà Luật sư nữ dành nhiều thời gian của mình tiếp nhận đơn thư tố cáo, đi tìm hiểu, tìm chứng cứ, gõ cửa từng cơ quan chức năng để đòi lại công bằng, giúp đỡ bảo vệ cho những trẻ em bị xâm hại, bị hiếp dâm và xử lý những yêu râu xanh gieo rắc kinh hoàng cho các em nhỏ đáng thương, đồng thời thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật cho các học sinh ở trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các khu dân cư, trường khuyết tật.
 
Ông Phạm Đình Nghinh, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội trẻ em, Sở Lao động Thương binh xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, từ khi thành lập hội đến nay với vai trò chi hội trưởng chị đóng góp nhiều hoạt động tổ chức. Chị chủ động tham mưu, kết nối mạng lưới tổ chức đơn vị có nguồn lực triển khai bảo vệ trẻ như học bổng, hỗ trợ pháp lý trong thời gian qua.
 
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh
 
Thời gian gần đây liên tiếp những vụ việc xâm hại, hiếp dâm trẻ em bị tố giác, có những vụ tưởng chừng như bế tắc vì nạn nhân của những vụ hiếp dâm trẻ em là những bé gái còn rất nhỏ chưa đủ hiểu biết để tự bảo vệ mình và thường là ở những vùng quê nên cũng không biết cách giữ lại chứng cứ, mỗi khi tiếp nhận đơn tố cáo của nạn nhân, Luật sư Nữ sẵn sàng đến tận địa phương để tìm hiểu, tìm chứng cứ.
 
Không ít lần Luật sư bị chính những thủ phạm hăm dọa hành hung, nhưng không vì thế mà làm chùn bước chân đấu tranh vì công lý bảo vệ cho những trẻ em kém may mắn. 9 tháng đầu năm 2017 luật sư Nữ đã góp phần cùng với Chi hội luật sư hội bảo vệ trẻ em TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 30 đơn thư tố cáo, đưa ra ánh sáng 20 vụ, khởi tố vụ án khởi tố bị can 9 vụ  xâm hại, hiếp dâm trẻ em, ngoài ra luật sư Nữ giúp đỡ bảo vệ chị em phụ nữ bị ngược đãi, bạo hành.
 
Với những đóng góp của mình năm 2016 Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nhận được bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam và nhiều giấy khen của hội bảo vệ trẻ em Việt Nam và TP Hồ Chí Minh tặng với thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ trẻ em bị bạo hành, bị xâm hại. Và với sự yêu nghề, lòng nhiệt huyết của mình Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ tiếp tục đồng hành cùng các ngành chức năng bảo vệ trẻ em hy vọng không còn tình trạng trẻ bị xâm hại, trẻ em kém may mắn trong xã hội.
Thăm dò khán giả