Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:01, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông lão dọn "rác tường"

(ANTV) - Lặng lẽ hơn 10 năm qua, hình ảnh của một ông lão cặm cụi bóc từng tờ giấy quảng cáo trên khắp các nẻo đường của Hà Nội với một mong ước để thành phố xanh- sạch- đẹp đã đi vào lòng của nhiều người. Ông là Nguyễn Văn Minh - Ông Lão dọn "rác tường"...

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, làm việc cho đến khi nghỉ hưu. Hơn 10 năm nay, khi ông Minh bắt đầu với công việc của mình, cũng là thời điểm bùng nổ các kiểu tờ rơi được dán len lỏi khắp các con phố hay ngõ nhỏ của Hà Nội. 

Đều đặn ngày 2 lần, với một con dao, ông vừa đi tập thể dục vừa bắt đầu công việc của mình với tâm niệm giản đơn như chính hành động của ông.

Đã không ít lần ông bị người ta trêu đùa và bị những đối tượng hành nghề quảng cáo chửi bới, hăm dọa. Cũng đã nhiều lần con cái ông cũng khuyên ông bớt việc để gìn giữ sức khỏe. Nhưng với lòng quyết tâm ông vẫn theo đuổi công việc của mình.

Quyết tâm của ông Minh đã "tạc" nên hình ảnh quen thuộc trong lòng nhiều người dân trên con đường Nguyễn Trãi về “một ông già đầu đội mũ vải, mình vận bộ quần áo bộ đội bạc màu, ngày hai buổi lúi húi dọn rác tường” suốt chặng đường từ Ngã Tư Sở tới ngã tư Khuất Duy Tiến.

Trong lúc chờ đợi những giải pháp mạnh thì ông lão hưu trí Nguyễn Văn Minh vẫn hằng ngày kiên trì thả bộ trên phố, ngó từng gốc cây, cột đèn… tìm kiếm quảng cáo, rao vặt để bóc dỡ với quyết tâm giữ sạch, đẹp thành phố. Việc làm dù “chẳng có gì to tát” nhưng lại đang  khơi gợi cho mỗi chúng ta ý thức, trách nhiệm vì cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả