Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 4, 18/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô ở TP.HCM

(ANTV) - Sau 31/7, chưa có thu phí điện tử không dừng, phải "xả trạm" BOT; Thay đổi trong việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô ở TP.HCM; Bổ sung mức hỗ trợ người tham gia phòng, chống dịch bệnh động vật;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Sau 31/7, chưa có thu phí điện tử không dừng, phải "xả trạm" BOT

Ngày 17/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có cuộc làm việc với Bộ Giao thông vận tải về vướng mắc đối với việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) và bất cập tại một số dự án xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT) giao thông. Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu: sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải tiến hành "xả trạm", có chế tài xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ. Các trạm ETC cũng phải chủ động "xả trạm" kịp thời nếu để xảy ra sự cố.

Thay đổi trong việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô ở TP.HCM

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 21-5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô đối với đơn vị, công an quận, huyện, thành phố Thủ Đức và công an các xã, thị trấn trực thuộc công an các huyện. Trong đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc, các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại TP.HCM và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại các quận, thành phố Thủ Đức.

Bổ sung mức hỗ trợ người tham gia phòng, chống dịch bệnh động vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất bổ sung mức hỗ trợ cho người trực tiếp tham gia công tác thống kê, xác nhận thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh và người tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh động vật. Cụ thể việc hỗ trợ cho người trực tiếp tham gia thống kê, xác nhận thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh: Mức chi 150.000 đồng/người/ngày đối với ngày làm việc và 300.000 đồng/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ, tết. Hỗ trợ người trực tiếp tham gia tiêm phòng vaccine với mức bình quân cho một lần tiêm: từ 350 đồng đến 4.800 đồng/con (gia cầm, lợn trâu, bò). Trường hợp mức bồi dưỡng theo lần tiêm dưới 200.000 đồng/người/ngày thì được thanh toán bằng mức 180.000 đồng/người/ngày.

BT
Thăm dò khán giả