Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp luật nghiêm minh với hành vi bạo hành trẻ em

(ANTV) - Hành vi bạo hành trẻ em đã và đang trở thành mối quan tâm của dư luận khi thời gian qua, không ít những vụ việc đau lòng đã xảy ra. Những em bé nhỏ ở tuổi đáng ra sẽ được gia đình yêu thương thì phải chịu những trận đòn roi, thương tích trên cơ thể. Việc xử lý răn đe những đối tượng có hành vi bạo hành trẻ em là hồi chuông cảnh tỉnh nghiêm khắc, đồng thời cũng kêu gọi tất cả chúng ta hãy cùng nhau ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em.

Phiên tòa thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận. Mới 6h sáng, hàng trăm người dân đã tụ tập trước cổng tòa, chủ yếu để biểu thị thái độ đối với cặp đôi “mẹ kế – cha đẻ” này. Họ phẫn nộ bởi hành vi tàn ác của cặp đôi đã gây ra cái chết đáng thương cho cháu bé.

Cũng như phiên tòa ngày 21/7, an ninh phiên tòa ngày 25/11 vẫn được thắt chặt. Người theo dõi quá đông, TAND đã dựng rạp, để người dân có thể vào và theo dõi diễn biến của phiên tòa qua màn hình lớn. Và chiều 25/11, tòa đã tuyên án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, phạt cha đẻ Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù...

Thông tin này đã ngay lập tức trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trong ngày. Và trên mạng xã hội, liên tiếp các thông tin được chia sẻ.

Việc Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh lắp màn hình lớn cho người dân theo dõi trực tiếp, công khai quá trình xét xử vụ án này cũng nhận được sự đồng tình ủng hộ của cư dân mạng và dư luận xã hội.

Đây là hồi chuông cảnh tỉnh nghiêm khắc với bất kỳ ai đã, đang và sẽ có hành vị bạo hành trẻ em. Tất cả đều phải chịu hình phạt răn đe từ pháp luật.

Mặc dù hệ thống bảo vệ, chăm sóc trẻ em hiện đã tương đối toàn diện, nhưng bạo hành trẻ em hiện nay vẫn đang rất nhức nhối và âm thầm diễn ra, chỉ được biết đến khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Có đến hơn 70% trường hợp bạo hành trẻ em diễn ra trong chính gia đình. Thống kê từ Tổng Đài quốc gia bảo vệ trẻ em (111), trung bình mỗi ngày có thể thực hiện tư vấn đến 100 cuộc gọi có liên quan đến nạn bạo hành hay xâm phạm quyền trẻ em.

“Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”- đây chính là thông điệp được truyền đi vì trẻ em năm 2022. Để thông điệp này không chỉ là khẩu hiệu, giảm các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em thì từ hành động, đến sự lên tiếng của mỗi cá nhân và toàn xã hội sẽ trở thành tấm khiên vững chắc bảo vệ trẻ em. Đây cũng là vấn đề được cư dân mạng quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả