Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 3 ca dương tính Covid-19 khi đi khám bệnh tại TP.HCM

(ANTV) - Chiều tối ngày 9/6, tại TP. Hồ Chí Minh 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh vừa được phát hiện.

Trường hợp thứ nhất được phát hiện tại Bệnh viện Thống Nhất là một bệnh nhân lớn tuổi, có nhiều bệnh lý nền. Sáng ngày 8/6, bệnh nhân đến thăm khám tại khu sàng lọc nằm tách biệt bên ngoài bệnh viện trong tình trạng sốt, tiêu chảy, đau họng. 

Ngay lập tức, các bác sĩ nghĩ đến nguy cơ bệnh nhân bị Covid-19 nên đưa vào phòng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi thông báo cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Bệnh viện Thống Nhất đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới điều trị.

Quy trình cách ly ảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, không ảnh hưởng tới hoạt động khám chữa bệnh. Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 còn lại là hai vợ chồng được phát hiện khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Trưng Vương ngày 8/6. Tại khu vực khám sàng lọc cổng bệnh viện, vợ chồng bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên được bệnh viện chủ động cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

 

TP. Hồ Chí Minh: Truy vết người tiếp xúc với nam học sinh lớp 8 nhiễm covid-19

Tối ngày 9/6, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đang truy vết, sàng lọc những người liên quan đến nam học sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở Trần Quốc Toản dương tính với Covid-19.

Ca dương tính này là em học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, em ngụ ở đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A. Trước đó, em này từng đến sảnh lớn của trường nhận phần thưởng cuối năm học vào chiều ngày 27/5.

Hiện nhà trường đã thông báo cho các phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhân viên làm việc tại trường. Qua xác minh, có 9 trường hợp F1 tiếp xúc gần với học sinh này gồm giáo viên chủ nhiệm và 8 bạn học, tất cả đều được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

 

Thăm dò khán giả