Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó bí thư Đoàn xã tình nguyện gom rác thải

(ANTV) - Nhiều năm nay, anh Y H’lý Niê Kdăm, Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã miệt mài cống hiến sức trẻ cho các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường ở địa phương. 

Hơn 3 năm qua, bà con ở xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã quen với hình ảnh Y H’lý tự lái máy cày cùng các đoàn viên đi thu gom rác, đều đặn 2 lần một tuần ở các tuyến đường trong từng thôn, buôn trên địa bàn. Cũng vì quá quen thuộc nên người dân ở đây gọi anh với cái tên thân thương “Giám đốc rác”.

Y H’lý chia sẻ, trước đây khi mới về địa phương công tác, anh nhận thấy các cửa ngõ ra vào ở xã đều có bãi rác tự phát, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.  Từ đó, Hợp tác xã Thanh niên Cư Pơng đã được ra đời vào năm 2017, để trực tiếp thu gom rác thải và tuyên truyền cho bà con cùng xây dựng nếp sống văn minh.

Bảy năm trên cương vị Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Y H’lý đã góp phần thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Anh lần lượt thành lập đội Công tác tình nguyện, Câu lạc bộ Môi trường xanh và Hợp tác xã thanh niên Cư Pơng; huy động đoàn viên, thanh niên hàng tuần thu dọn rác thải nơi công cộng, phát quang bụi rậm, trồng cây xanh ven đường.

Với những cống hiến của bản thân, năm 2018 Y H’lý Niê Kdăm vinh dự là một trong 20 đại biểu tiêu biểu tại đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 5; một trong 392 đại biểu đảng viên trẻ toàn quốc năm 2019. Mặc dù, khó khăn, vất vả nhưng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” hàng tuần những chuyến xe thu gom rác thải vẫn đều đặn lăn bánh, đến từng ngõ để thu gom rác thải.

BT
Thăm dò khán giả