Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch Covid-19 tại Khu di tích Kim Liên

(ANTV) - Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An là một trong 4 khu di tích đặc biệt quan trọng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi luôn có sức hút mạnh mẽ đồng bào và du khách muôn phương đến thăm quan, du lịch. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ khó lường, vì vậy, đảm bảo an toàn cho du khách khi về tham quan quê Bác trong điều kiện có dịch đã đặt ra những yêu cầu nhiệm vụ mới.

Nếu như những năm trước, vào tháng 5 là thời gian nơi đây nhộn nhịp đón những đoàn khách từ mọi miền đất nước đến thăm nhà Bác. Thì nay, lượng khách đã thưa hơn. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, du khách khi đến đây được hướng dẫn, phổ biến các quy định về phòng chống Covid- 19. Ngay tại cổng ra vào của các khu vực trong Làng Sen, đều bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Điều này đã tạo được sự thân thiện, yên tâm cho du khách khi tới đây.

Đặc thù ở quê Bác chưa một ngày vắng khách, vì vậy, cán bộ đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu phải ứng trực 100% quân số, đảm bảo an ninh an toàn khu vực của Khu di tích. Đồng thời tổ chức tuần tra kiểm soát, nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. Vì vậy, đến thời điểm này, khu di tích Kim Liên vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lượng du khách về tham quan quê Bác.

Tháng Năm – dòng người về với quê hương Làng Sen trong niềm rưng rưng xúc động. Với lòng thành kính sâu sắc, mỗi người con đất Việt đều tự hứa với lòng mình phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu, góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn những giá trị đặc biệt, trường tồn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sáng 24/5, thêm 56 ca mắc Covid-19 trong nước

 Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 23/5 đến 6h ngày 24/5, Việt Nam có thêm 58 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 56 ca còn lại ghi nhận trong nước tại 6 tỉnh, thành phố, riêng Bắc Giang là 33 ca. Còn lại ghi nhận ở trong nước tại Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Điện Biên và Hải Dương.

Như vậy tính đến 6h sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 3.790 ca ghi nhận trong nước và 1.485 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 2.220 ca.

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả