Thứ Năm, 27/11/2025 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Núi Hiểu, Bắc Giang

(ANTV) - Sáng nay, Quân khu 1 đã phun khử khuẩn diện rộng toàn bộ khu vực Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi có số lượng lớn công nhân ngoài tỉnh ở trọ trước khi xảy ra dịch, là nguồn lây lớn trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

Cách đây ít ngày, khu vực Núi Hiểu vẫn còn tới gần 5.000 công nhân ngoài tỉnh ở trọ và thời điểm cao điểm lên tới gần 10.000 công nhân. Khu vực này được tỉnh Bắc Giang xác định là một trong hai nguồn lây chính trên địa bàn cần phải tập trung ngăn chặn nguồn lây trong đợt cao điểm 14 ngày dập dịch.

Để ngăn chặn nguồn lây này, tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo di chuyển toàn bộ công nhân ở khu vực Núi Hiểu đến các khu cách ly tập trung khác trong và ngoài huyện. Việc di chuyển đã được thực hiện khẩn trương trong tuần vừa qua. Toàn bộ công nhân đã được di chuyển ra khỏi khu vực.

Việc di chuyển công nhân ra khỏi khu nhà trọ và phun khử khuẩn diện rộng nằm trong kế hoạch làm sạch địa bàn Núi Hiểu của tỉnh Bắc Giang để trên cơ sở đó sẽ đón công nhân trở lại làm việc. Chỉ khi nào môi trường an toàn, công nhân an toàn, sản xuất mới khôi phục.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều dỡ phong tỏa

Sau 37 ngày bị cách ly y tế, Bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã được dỡ bỏ phong tỏa vào trưa nay (14/6). Sau khi hàng rào barie cố định trước cổng bệnh viện được dỡ bỏ, cơ quan chức năng vẫn cắt cử các chiến sĩ cảnh sát, bảo vệ, nhân viên y tế túc trực trước khu vực này để kiểm soát nghiêm người và phương tiện ra vào.

Tại buổi trao quyết định kết thúc áp dụng biện pháp cách ly y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị Bệnh viện K sau khi dỡ bỏ phong tỏa cơ sở Tân Triều sớm từng bước tổ chức triển khai hoạt động đảm bảo 2 mục tiêu, cụ thể là đảm bảo công tác phòng chống dịch và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu đang cấp thiết của hàng nghìn người bệnh và nhân dân.

Theo đó, tất cả người bệnh đến khám, điều trị đều được đăng ký qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ người bệnh 1900886684, hướng dẫn khai báo y tế và xác nhận lịch hẹn với bác sĩ trước khi tới bệnh viện. Người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo một chiều đến khu lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 và ra chờ xét nghiệm tại khu nhà bạt (vùng đệm) trước khi vào khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Tin mới nhất

EVNCPC khôi phục điện cho 99,81% khách hàng sau ngập lụt

EVNCPC khôi phục điện cho 99,81% khách hàng sau ngập lụt

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Tính đến đến sáng sớm nay 26/11, các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 1,19 triệu khách hàng, đạt 99,81% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ngập lụt những ngày qua.

Hà Nội lần đầu tiên thu ngân sách vượt ngưỡng 600.000 tỷ đồng

Hà Nội lần đầu tiên thu ngân sách vượt ngưỡng 600.000 tỷ đồng

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Tại kỳ họp thứ 28 HĐND TP. Hà Nội được tổ chức sáng ngày hôm nay (26/11), UBND thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. UBND TP. Hà Nội cho biết, thu ngân sách thành phố năm nay ước đạt hơn 640.000 tỷ đồng, đạt 124,9% dự toán. Đây là lần đầu tiên thành phố thu ngân sách vượt ngưỡng 600.000 tỷ đồng.

TP.HCM khai mạc Không gian tăng trưởng xanh Greco 2025

TP.HCM khai mạc Không gian tăng trưởng xanh Greco 2025

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2025 do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, tối qua (25/11), TP.HCM đã khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh lần thứ 3 (GRECO 2025) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện thể hiện quyết tâm của TP.HCM trong việc xây dựng hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn và hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Giá thuê mặt bằng thương mại tăng

Giá thuê mặt bằng thương mại tăng

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Càng gần thời điểm cuối năm và mùa mua sắm cao điểm, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trở nên sôi động với loạt thương hiệu mở rộng. Điều này kéo theo giá thuê mặt bằng thương mại có xu hướng tăng, đặc biệt tại các trung tâm thương mại và khu vực có lưu lượng giao thông lớn. Theo báo cáo thị trường quý đến hết quý 3, giá thuê tầng trệt tại các phân khu bán lẻ Hà Nội đã tăng khoảng 3% và đạt mức trung bình 1,3 triệu đồng mỗi mét vuông mỗi tháng.

TP.HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP.HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Từ nay đến cuối năm, nhất là giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán, TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng. Các chương trình không chỉ mang tính thương mại mà còn là công cụ điều tiết thị trường, bảo đảm lưu thông hàng hóa và quyền lợi người tiêu dùng.

Bắt giữ nhóm lừa đảo hơn 8000 người đầu tư đồng tiền mã hoá “TOSI”

Bắt giữ nhóm lừa đảo hơn 8000 người đầu tư đồng tiền mã hoá “TOSI”

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đầu tư đồng tiền mã hoá “TOSI”, hoạt động tinh vi trên không gian mạng, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 8000 người trên cả nước vừa được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ 14 đối tượng liên quan, thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị phục vụ hoạt động phạm tội.

Triệt phá đường dây khai quặng thiếc trái phép

Triệt phá đường dây khai quặng thiếc trái phép

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Lợi dụng thời điểm cuối tháng 7 vừa qua , giai đoạn hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, một số đối tượng đã móc nối, tổ chức khai thác quặng thiếc trái phép tại phường Mỹ Lâm. Không chỉ đào bới tài nguyên quốc gia, nhóm này còn bí mật mua bán, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá trái phép. Với tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm, Công an tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện, bóc gỡ và khởi tố đường dây này.

Cập nhật tin bão số 15

Cập nhật tin bão số 15

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Hồi 16h chiều 26/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 230km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.

Bộ Công an tiên phong, đi đầu xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Bộ Công an tiên phong, đi đầu xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng Công an đã tiên phong, đi đầu trong việc hỗ trợ cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tại, sớm ổn định cuộc sống. Và tỉnh Gia Lai là địa phương đầu tiên được Đảng ủy Công an TW, Bộ Công an chọn là nơi triển khai công tác thiện nguyện này.

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về hỗ trợ các địa phương Nam Trung Bộ ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ sau bão, những ngày qua lực lượng y tế Bộ Công an đã xuất quân hỗ trợ người dân vùng mưa lũ. Những hoạt động thiết thực như trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã góp phần đảm bảo sức khỏe cho mỗi người để dần ổn định lại cuộc sống.

Xem thêm