Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quà Tết đến với đồng bào vùng cao, biên giới

(ANTV) - Thực hiện “Chương trình ngày Tết cho em” xuân Mậu Tuất 2018, vừa qua, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình tặng quà cho đồng bào vùng khó khăn tại thôn Ngài Pản, xã Sán Chải, huyện SiMaCai.

Hơn 100 phần quà đã được các chiến sỹ trao tận tay tới các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình liệt sỹ, gia đình nhiễm chất độc màu da cam tại thôn. Mỗi phần quà có trị giá 700.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết khi tết đến xuân về.

Hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, hướng về đồng bào vùng cao của đoàn thiện nguyện khi xuân Mậu Tuất đang đến gần tuy nhỏ nhưng làm ấm lòng người dân trên địa bàn.

Quảng Nam: Ngày hội bánh chưng xanh hướng về đồng bào nghèo nơi biên giới

Đã 4 năm nay, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang, Quảng Nam lại tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh hướng về đồng bào nghèo nơi biên giới” với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo khí thế vui tươi, đoàn kết giữa quân và dân nơi biên cương Tổ quốc nhân dịp tết đến xuân về.

Ngay từ sáng sớm, mặc cho cái lạnh cắt da thịt nơi vùng biên giới, Chị Pơ Long Ưu xã La Dê cùng 10 thành viên của đội đã tập trung đông đủ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang, để tham gia “Ngày hội bánh chưng xanh hướng về đồng bào nghèo nơi biên giới”.

Không chỉ gói bánh chưng, ngày hội còn được mở rộng với nhiều hoạt động khác như: thi ẩm thực vùng cao, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian. Gần 1300 cái bánh chưng đã được ban tổ chức trao tận tay cho hơn 100 hộ đồng bào nghèo khó khăn của hai xã Đăk Tôi và La Dê, món quà tuy không lớn, song cũng đã góp thêm một chút ấm áp cho đồng bào dân tộc thiểu số trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả