Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Các điểm bán cá sạch hút khách

(ANTV) - Mấy ngày nay, các chợ hải sản trên địa bàn thành phố Đồng Hới lại tấp nập người mua, bán, ai cũng phấn khởi khi hải sản đánh bắt về được tiêu thụ.

Việc tổ chức điểm bán hàng hải sản đánh bắt xa bờ bảo đảm chất lượng với mục đích đưa cá về với "bữa ăn" của người dân, sau tâm lý e dè vì hiện tượng hải sải chết bất thường đã góp phần thiết thực hỗ trợ ngư dân và khôi phục hoạt động mua bán, tiêu thụ hải sản biển trở lại.

Tại nhiều điểm bán cá biển sạch, an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã thu hút được lượng lớn người mua.

Việc triển khai công tác thu gom thủy hải sản, thiết lập điểm bán cá sạch và giám sát, hỗ trợ về mặt pháp lý, chất lượng của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Bình đã khiến cho các tiểu thương phấn khởi bán hàng trở lại.Tại các điểm bán hàng bảo đảm chất lượng trên địa bàn TP Đồng Hới, người dân đã tập trung mua mới số lượng lớn.

Bên cạnh đó, không ít tiểu thương bán lẻ tại các khu vực chợ đã mua lại cá ngừ sạch để bán lại cho người dân.

Kết quả tổng kiểm tra Formosa dự kiến công bố sau ngày 6/5  

Liên quan đến hiện tượng hải sản chết bất thường tại các tỉnh miền Trung.  Hôm nay (5-5), đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục đi kiểm tra thực tế tại khu vực nhà máy của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
   
Trong ngày 6/5, đoàn sẽ kiểm tra 2 doanh nghiệp cũng đang có hoạt động xả thải ra biển là Công ty Điện lực dầu khí Vũng Áng, Trung tâm dịch vụ và hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng. Dự kiến, kết quả kiểm tra của đoàn sẽ được công bố sau ngày 6/5.

Thông tin từ Bộ Tài nguyên – Môi trường cũng cho biết, vài địa phương vẫn có tình trạng cá chết cục bộ. Tuy lượng cá chết không nhiều nhưng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phải gia tăng tần suất quan trắc nước biển miền Trung từ 2-3 lần/ngày nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho địa phương cũng như người dân.

Trước đó, kết quả quan trắc các mẫu nước biển ven bờ tại 4 tỉnh có cá chết đều cho thấy nước biển an toàn. Hiện nay, đoàn chuyên gia Mỹ, Đức, Nhật Bản, Israel…cũng đã lên đường vào Vũng Áng phân tích nguyên nhân cá chết bất thường một cách độc lập, đồng thời đánh giá kết quả hoạt động của tổ công tác liên ngành do Bộ Tài nguyên – Môi trường thành lập.

Thăm dò khán giả