Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Hai người chết và mất tích do lũ cuốn

(ANTV) - Ngày 16/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to, đã có hai người chết và mất tích, một người bị thương.

Ngoài ra, lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 85 ngôi nhà tại hai huyện Quảng Ninh và Bố Trạch, thiệt hại về tài sản rất lớn. 

Ngày 15/9, anh Nguyến Văn Thức (sinh năm 1981 ở Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) đi thả lưới bắt cá bị nước cuốn trôi kẹt vào cống Hói Tre đã tử vong.

Cũng trong ngày 15/9, anh Cao Thanh Hải (sinh năm 1976, ở bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa) đi ra bờ suối bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Một người dân tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh bị thương do lốc xoáy. Chính quyền địa phương đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, thăm hỏi người bị nạn và giúp các hộ dân khẩn trương dựng lại nhà bị tốc mái, sớm ổn định cuộc sống. 

Gần 4.500 hộ nghèo ở miền Trung đã có nhà phòng tránh lũ 

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, đến thời điểm này đã có 4.498 hộ nghèo khu vực miền Trung hoàn thành xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt, đạt tỷ lệ 17% so với đề án, đạt 16% so với tổng số lượng hộ sau rà soát.

Chương trình hỗ trợ hộ nghèo khu vực miền Trung xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt đã huy động được hơn 447 tỷ đồng, trong đó, có 233 tỷ đồng vốn ngân sách trung ương, hơn 12 tỷ đồng vốn ngân sách địa phương, 132 tỷ đồng vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội và huy động từ các nguồn khác hơn 69 tỷ đồng. Hiện, các địa phương đã giải ngân xấp xỉ 150 tỷ đồng.

Khảo sát thực tế của Bộ Xây dựng cho thấy các căn nhà phòng tránh bão, lụt đã hoàn thành đều có cao độ sàn xây dựng vượt mức ngập cao nhất tại vị trí xây dựng và có diện tích tối thiểu một tầng từ 15m2 trở lên.

Đa số các căn nhà này có giá thành xây dựng từ 30-40 triệu đồng, thậm chí nhiều hộ gia đình huy động được thêm nguồn lực để xây những căn nhà có diện tích rộng hơn, giá thành tới 50-60 triệu đồng. 

 

BT
Thăm dò khán giả