Thứ Bảy, 18/04/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh bảo đảm an toàn cho người dân và du khách trước bão số 3

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trưa 25/8, bão số 3 (bão Maon) đã đi vào khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại đảo Bạch Long Vĩ và Phù Liễn (Hải Phòng) đã có gió giật cấp 7. Mưa lớn do ảnh hưởng của bão sẽ có nguy cơ gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc và Thanh Hóa.

Trước tình hình trên sáng nay, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, lực lượng chức năng đã hướng dẫn cho hơn 33.000 tàu với gần 110.000 người ở khu vực biển Vịnh Bắc Bộ biết tình hình của bão để chủ động di chuyển phòng tránh; tổ chức bắn pháo hiệu cảnh báo bão tại 14 điểm ở các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An.

Bão số 3 dự báo sau khi chạy dọc trên đất liền các tỉnh ven biển phía Nam của Trung Quốc sẽ đi vào khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh miền Bắc nước ta.

Do đó, ngay từ thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động các phương án phòng, chống, trong đó đã thông tin về bão tới 398 tàu du lịch, 98 tàu vận chuyển khách tuyến đảo, 6.250 tàu cá. Tất cả các phương tiện này đều sẵn sàng về nơi neo đậu khi có lệnh.

Ngoài ra, tại Quảng Ninh hiện có tổng số 3.500 khách du lịch; trong đó có hơn 1.500 khách trên các đảo. Toàn bộ khách du lịch đã được thông tin về bão và đã di chuyển về đất liền từ sáng nay; đối với khách có nhu cầu ở lại đảo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tổ chức bố trí nơi lưu trú an toàn.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT cho biết thêm, lực lượng chức năng đã rà soát số dân nằm trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại 12 tỉnh miền núi phía Bắc là hơn 135.000 người. Các tỉnh đã sẵn sàng phương án sơ tán dân theo diễn biến thực tế mưa, lũ.

Để chủ động ứng phó với bão số 3 và gió mạnh, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có công điện khẩn đề nghị các địa phương chủ động cập nhật thông tin, có các giải pháp chuẩn bị, hạn chế thiệt hại.

Đặc biệt với tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, tiếp tục rà soát, thông báo, kêu gọi các phương tiện trong khu vực ảnh hưởng của bão về nơi tránh trú an toàn. Đồng thời, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt là các hoạt động du lịch ở các đảo và ven biển.

Philippines khắc phục hậu quả của bão Ma-on

Philippines đang tích cực khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão Ma-on khi số người thiệt mạng do bão đã tăng lên 4 người. Nhiều nơi đối mặt với tình trạng ngập lụt cũng như mùa màng hoa màu bị phá hủy sau cơn bão.

Hơn 12.000 người tại 149 ngôi làng ở tỉnh Cagayan vẫn đang ở trong trung tâm sơ tán khi cơn bão Ma-on đã ra khỏi Philippines và để lại hậu quả nặng nề tại khu vực phía bắc đảo Luzon. Chính quyền địa phương cảnh báo người dân ở các khu vực trũng thấp và dễ xảy ra sạt lở đất cần đề phòng dòng nước chảy xiết ở hạ lưu, có thể gây ra lũ lụt trên diện rộng.

Tính đến chiều 24/8, 17 làng ngôi làng vẫn ngập trong nước lũ, với sông Cagayan, sông dài và lớn nhất trong nước có nguy cơ bị vỡ bờ. Số người thiệt mạng do bão Ma-on cũng tăng lên 4 người do cây đổ và nước cuốn trôi. Cơ quan Nông nghiệp tỉnh đang đánh giá thiệt hại do cơn bão, với ước tính ban đầu thiệt hại khoảng 169 triệu pesos tại hơn 28.000 hecta trang trại trồng ngô và lúa ở ít nhất chín khu vực.

Tin mới nhất

Sứ mệnh thầm lặng

Sứ mệnh thầm lặng

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).

Xem thêm