Thứ Bảy, 13/12/2025 10:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh bảo đảm an toàn cho người dân và du khách trước bão số 3

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trưa 25/8, bão số 3 (bão Maon) đã đi vào khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại đảo Bạch Long Vĩ và Phù Liễn (Hải Phòng) đã có gió giật cấp 7. Mưa lớn do ảnh hưởng của bão sẽ có nguy cơ gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc và Thanh Hóa.

Trước tình hình trên sáng nay, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, lực lượng chức năng đã hướng dẫn cho hơn 33.000 tàu với gần 110.000 người ở khu vực biển Vịnh Bắc Bộ biết tình hình của bão để chủ động di chuyển phòng tránh; tổ chức bắn pháo hiệu cảnh báo bão tại 14 điểm ở các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An.

Bão số 3 dự báo sau khi chạy dọc trên đất liền các tỉnh ven biển phía Nam của Trung Quốc sẽ đi vào khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh miền Bắc nước ta.

Do đó, ngay từ thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động các phương án phòng, chống, trong đó đã thông tin về bão tới 398 tàu du lịch, 98 tàu vận chuyển khách tuyến đảo, 6.250 tàu cá. Tất cả các phương tiện này đều sẵn sàng về nơi neo đậu khi có lệnh.

Ngoài ra, tại Quảng Ninh hiện có tổng số 3.500 khách du lịch; trong đó có hơn 1.500 khách trên các đảo. Toàn bộ khách du lịch đã được thông tin về bão và đã di chuyển về đất liền từ sáng nay; đối với khách có nhu cầu ở lại đảo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tổ chức bố trí nơi lưu trú an toàn.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT cho biết thêm, lực lượng chức năng đã rà soát số dân nằm trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại 12 tỉnh miền núi phía Bắc là hơn 135.000 người. Các tỉnh đã sẵn sàng phương án sơ tán dân theo diễn biến thực tế mưa, lũ.

Để chủ động ứng phó với bão số 3 và gió mạnh, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có công điện khẩn đề nghị các địa phương chủ động cập nhật thông tin, có các giải pháp chuẩn bị, hạn chế thiệt hại.

Đặc biệt với tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, tiếp tục rà soát, thông báo, kêu gọi các phương tiện trong khu vực ảnh hưởng của bão về nơi tránh trú an toàn. Đồng thời, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt là các hoạt động du lịch ở các đảo và ven biển.

Philippines khắc phục hậu quả của bão Ma-on

Philippines đang tích cực khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão Ma-on khi số người thiệt mạng do bão đã tăng lên 4 người. Nhiều nơi đối mặt với tình trạng ngập lụt cũng như mùa màng hoa màu bị phá hủy sau cơn bão.

Hơn 12.000 người tại 149 ngôi làng ở tỉnh Cagayan vẫn đang ở trong trung tâm sơ tán khi cơn bão Ma-on đã ra khỏi Philippines và để lại hậu quả nặng nề tại khu vực phía bắc đảo Luzon. Chính quyền địa phương cảnh báo người dân ở các khu vực trũng thấp và dễ xảy ra sạt lở đất cần đề phòng dòng nước chảy xiết ở hạ lưu, có thể gây ra lũ lụt trên diện rộng.

Tính đến chiều 24/8, 17 làng ngôi làng vẫn ngập trong nước lũ, với sông Cagayan, sông dài và lớn nhất trong nước có nguy cơ bị vỡ bờ. Số người thiệt mạng do bão Ma-on cũng tăng lên 4 người do cây đổ và nước cuốn trôi. Cơ quan Nông nghiệp tỉnh đang đánh giá thiệt hại do cơn bão, với ước tính ban đầu thiệt hại khoảng 169 triệu pesos tại hơn 28.000 hecta trang trại trồng ngô và lúa ở ít nhất chín khu vực.

Tin mới nhất

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Pháp luật 13/12/2025

(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm