Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 5, 02/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè

(ANTV) -Mùa hè là thời điểm thuận lợi để nhiều bệnh dễ bùng phát  thành dịch như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm, Trước tình hình đó, các địa  phương trên  địa  bàn tỉnh Quảng Trị  đang triển  khai  nhiều  giải  pháp  nhằm  chủ  động phòng chống dịch bệnh. 

 
Sốt xuất huyết là một trong những bệnh mùa hè rất có thể xảy ra nếu người dân  không biết cách chủ động phòng, chống. Ngoài kế hoạch tuyên truyền về tận thôn  xóm, hàng ngày, khi có bệnh nhân tới, các cán bộ y tế của trạm y tế xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng đều lồng ghép truyền thông về dịch bệnh này để bà con hiểu. Đó cũng là cách để nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động  phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.
 
Bà Lê Thị Sen, thôn Công Thương Nghiệp, xã Hải Thọ, huyện Hải  Lăng, Quảng Trị cho biết: "Phát quang bụi rậm trong nhà, không để nước trong chai để muỗi khỏi ở và quần áo thì xép gọn gang không treo kẻo muỗi ở. Phải ăn chín, uống sôi để phòng các dịch bệnh khác xảy ra trong mùa hè".
 
Ngoài sốt xuất huyết thì mùa hè là thời điểm rất dễ xảy ra các bệnh như tay chân  miệng, cúm, tiêu chảy, viêm màng não mủ. Trẻ  em  là một  trong  những  đối  tượng rất dễ bị bệnh vì sức đề kháng yếu. Cũng chính vì vậy, ngoài tăng cường  công tác vệ sinh, các trường học cũng triển khai nhiều giải pháp đảm bảo sức khỏe  cho trẻ. Trong đó đặc biệt chú ý tới vấn đề về dinh dưỡng. 
 
Bà Hồ Thị Tình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hải Thọ, huyện Hải Lăng, Quảng Trị cho biết: "Chén bát luôn trụng nước sôi, thực phẩm chế biến phải kiểm dịch, luôn luôn tươi sống. Khi có dịch bệnh giáo viên kịp thời báo  cáo với phục huynh để phối hợp với gia đình phòng chống dịch cho trẻ".
 
Ông Trần Đăng Thứ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hải Lăng, Quảng Trị nói: "Chúng tôi đã thường xuyên giám sát kiểm tra dịch bệnh ở cộng đồng kịp thời dập tắt hạn chế dịch bệnh lây lan, năm nay dự báo nắng nóng kéo dài cho nên chúng tôi huy động lực lượng tổng vệ sinh  trong từng địa phương".
 
Để phòng chống dịch bệnh, ngành y tế Quảng Trị đã chủ động đủ cơ số thuốc và  cấp phát hóa chất cho 200 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, đã cấp hơn 1700kg  Cloramin B bột, 20.000 viên Cloramin B và 16.000 viên xử lý  nước  Aquatas. Sự phối hợp sẵn sàng của ngành y tế, địa phương và các trường học trên  địa bàn sẽ góp phần quan trọng nhằm phòng chống dịch bệnh trong mùa hè năm  nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả