Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quầy hàng nhận của người thừa tặng người thiếu

(ANTV) - Sau ly trà đá miễn phí, bánh mì miễn phí dành cho người nghèo tại Quảng Ngãi, thì nay, thêm một hoạt động thiện tâm được thực hiện, đó là “quầy hàng miễn phí cho người nghèo”.

Điều đặc biệt ở đây, khi đến với quầy hàng này, người nghèo có thể chọn lấy cho mình những bộ đồ hay những cuốn sách, chiếc cặp,… mà không tốn tiền để mua.

“Ai thừa đến ủng hộ - Ai thiếu thì đến lấy” - một quầy hàng đặc biệt dành cho người nghèo ở số 204 Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi đã hoạt động được 2 tuần nay.

Chẳng có người bán, cũng chẳng có người mua, mỗi ngày có rất đông người nghèo là chị bán vé số, chị lượm ve chai hay anh chạy xe ôm tìm đến quày hàng này để nhận lấy những món quà ý nghĩa từ cuộc sống đầy tình người mang tới.

Người lập nên “quày hàng miễn phí cho người nghèo” này là chị Bạch Thị Thùy Đông. Quần áo và các vật dụng khác có trong quầy hàng do chị kêu gọi mọi người chung tay quyên góp. Ai có quần áo, cặp sách còn sử dụng tốt mà không dùng đến thì mang đến góp vào quày hàng.

Từ khi quầy hàng này được lập nên, mỗi ngày có hàng chục người mang quần áo và nhiều vật dụng đến đây đóng góp để chia sẻ phần nào khó khăn với người nghèo.

Chị Bạch Thị Thùy Đông, chia sẻ: "Thật ra mình có ý tưởng này lâu rồi nhưng mình chưa biết sắp xếp như thế nào hay chạy như thế nào. Về sau mình chia sẻ với bạn bè và được bạn bè ủng hộ, góp ý cho mình cho nên mình mới mạnh dạn mình làm".

Chị Lê Thị Diễm My, TP. Quảng Ngãi chia sẻ: "Em thấy là mỗi người cùng góp vào một ít như thế này thì sẽ càng có nhiều người nhận được nhiều món quà rất là ý nghĩa.

Chị Bạch Thị Thùy Đông, TP.Quảng Ngãi – Người lập quày hàng miễn phí cho người nghèo chia sẻ: "Mình cũng mong là mỗi người chung tay một chút để hỗ trợ với cộng đồng. Còn quần áo hay đồ dùng mọi người ủng hộ thì có là mình thấy tốt rồi. Mong mọi người chia sẻ nhiều hơn với những người khó khăn trong cộng đồng của chúng ta.

“Quày hàng miễn phí dành cho người nghèo” ở số 204 Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi giờ đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều mảnh đời nghèo khổ. Trong bộn bề những lo toan của cơm áo gạo tiền thì lòng tốt vẫn được nhân lên và lan rộng, sưởi ấm những tấm lòng nghèo khổ.

BT
Thăm dò khán giả